1001 tình huống cười ra nước mắt của nghề thám tử

Lăn lộn với nghề, các thám tử nhiều lần cũng gặp phải những phi vụ cười ra nước mắt, thậm chí phải “bỏ của chạy lấy người” trước những khách hàng khó đỡ. “1001 tình huống cười ra nước mắt của nghề thám tử” là những chia sẻ của người làm trong nghề, giúp người đọc phần nào hình dung được những tâm sự thầm kín của các thám tử tư khi làm nhiệm vụ.

Những phi vụ theo dõi “hú hồn” cùng khách hàng

Thoạt đầu, nhìn qua dáng vẻ cao ráo, phong độ đẹp trai của anh Q, ít ai nghĩ rằng anh là dân thám tử trong nghề đã được 5 năm. Trong ngần ấy năm làm nghề, trót bởi khuôn mặt điển trai đó, khiến anh nhiều lần gặp phải những khách hàng nữ oái ăm. Câu chuyện sẽ chẳng có gì, khi mà các cô vợ đang thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình sau đó lại quay sang gạ gẫm luôn anh thám tử làm nhiệm vụ.

Anh Q cười ngặt rồi kể lại câu chuyện ly kỳ lần đó. “Tôi theo dõi một ông chồng đi cùng bồ nhí vào khách sạn. Sau khi báo cáo số phòng với bà vợ, bà ấy hẹn đặt một phòng ngay bên cạnh để rình, bắt quả tang tại trận. Khúc đó tôi nghĩ, quả này kiểu gì cũng có màn đánh ghen lồng lộn. Ai ngờ, khi tới nơi đã biết chắc ông chồng đang nằm ở phòng bên cạnh, nhưng bà chị đó lại vào nhà sinh thay bộ váy ngủ khiêu gợi rồi nằm ngả ngớn rủ tôi “nghỉ ngơi”. Lúc đó, tôi biết ngay khách này có ý muốn “ông ăn chả, bà ăn nem”. Thế là tôi lấy cớ xin rút đi làm nhiệm vụ khác. Chẳng biết kết quả cô vợ xử trí thế nào với anh chồng, nhưng tôi cũng không muốn làm kẻ tham gia vào phi vụ phá hoại hạnh phúc gia đình khách hàng”.

Nghề thám tử tư

Hay một câu chuyện trong nghề khác, anh thám tử trẻ mới vào nghề kể về lần đầu tiên nhập cuộc điều tra. Hồi đó, anh H ký hợp đồng với một chị khách hàng, một phụ nữ ngoài 40 tuổi với nội dung thuê dịch vụ thám tử để xác minh xem chồng chị có ngoại tình hay không. Một tháng gần đây, chị vô tình đọc được một tin nhắn lạ gửi đến điện thoại của chồng. Gặng hỏi, chồng chị chỉ trả lời là người ta nhắn nhầm nhưng trong ánh mắt không giấu nổi sự bối rối. Ý nghĩ nghi ngờ chồng ngoại tình khiến chị ăn không ngon ngủ không yên, nó thôi thúc chị phải tìm ra được sự thật. Đó cũng là lý do chị khách này thuê dịch vụ thám tử của công ty. Trong quá trình tác nghiệp, thám tử H và thân chủ phải thường xuyên gặp gỡ để báo cáo thông tin cũng như hình ảnh theo dõi hoạt động của ông chồng. Bất ngờ, khi đang nói chuyện, chồng chị từ đâu nhảy vào đánh ghen. Hỏi ra mới biết, chính chồng chị cũng nghi ngờ chị ngoại tình nên đã thuê thám tử theo dõi báo hại anh H “méo mặt” vì không biết giải quyết ra sao. Thật là lần đầu chinh chiến gặp ngay phải phi vụ “dở khóc dở cười” thế này khiến anh thám tử nhớ suốt đời.

Gần 20 năm trong nghề, thám tử tư G cũng chia sẻ đã gặp phải rất nhiều pha theo dõi giám sát ngoại tình, đến lúc bà vợ xử trí các ông chồng, thú vị một điều là không câu chuyện nào trùng câu chuyện nào. Anh kể, mấy năm trước, có một khách hàng tìm đến công ty thám tử của anh sau khi thấy chồng có dấu hiệu ngoại tình. Đến một hôm, trong lúc chồng đang say sưa với bồ nhí trong khách sạn, chị lao vào bắt được quả tang nhờ thông tin thám tử cung cấp. Tưởng nhiệm vụ đội thám tử đến đây là xong, ai ngờ khoảng 30 phút sau khi về nhà chị khách hàng này vừa gọi điện cho anh vừa khóc đòi tự tử. Lúc đó, anh mới hết hồn vội hỏi xem quý khách hàng kia đang ở đâu và tức tốc chạy tới an ủi, nói chuyện. Hơn 6 tiếng đồng hồ, nói đủ thứ lý do khuyên giải, mang cả con cái chị ấy ra để đảm bảo, cuối cùng vị khách hàng này mới nguôi ngoai, bỏ ý định dại dột kia. Sau này, khi ông chồng biết chuyện cũng có tìm đến tận trung tâm để cảm ơn anh.

Câu chuyện nghề nghiệp của đời thám tử có nhiều biến cố thăng trầm bởi họ gặp tất thảy các kiểu khách hàng đang có vấn đề nhạy cảm, khúc mắc trong cuộc sống cần được giải đáp. Chính vì vậy, với tâm sự của các thám tử lâu năm trong nghề, để theo được nghề này cần có cái tâm và ý chí thật vững.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *