Cách trị chồng ngoại tình, lăng nhăng đánh vợ gia trưởng ham mê cờ bạc…

“Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” câu nói gây ra rất nhiều tranh cãi, người thì nói nó đúng, người thì nói sai, người thì nửa đúng nửa sai. Thật ra có ở trong cuộc mới hiểu được những gì người trong cuộc đang tận hưởng hay gánh chịu. Thế nên cái gì cũng có sự tương đối của nó, không có cái gì đúng hay sai tuyệt đối.
Nhưng cách trị chồng thì chị em cần biết cách trị đúng mới mong có kết quả tốt. Không người đàn ông nào là hoàn hảo, anh nào cũng có cái tật xấu riêng, chúng ta chỉ có thể cải thiện tật xấu của chồng chứ không bao giờ biến anh ấy trở thành người hoàn hảo được.
Các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình của công ty thám tử Alo xin đưa ra những lời khuyên, góp ý chân thành đến các chị em. Những kinh nghiệm, bí quyết trị thói hư tật xấu của chồng. Chị em tham khảo và lựa chọn cách nào phù hợp nhất với đức lang quân của mình để áp dụng cho có kết quả tốt nha.

Tóm tắt nội dung

Cách trị chồng ngoại tình

Các ông chồng đi tòm tem bên ngoài gây ra bao đau khổ cho gia đình, chẳng những thế còn có thể rước bệnh tật về cho vợ con. Chị em phải tìm cách để trị dứt điểm thói xấu của các ông chồng ngoại tình này ngay.

Cách trị chồng ngoại tình

Để đàn ông cảm nhận nỗi sợ “sắp mất vợ”

Đàn ông họ rất ma ranh, đi ngoại tình nhưng không bao giờ muốn bỏ vợ, đồng thời nghĩ vợ cũng chẳng dám bỏ mình. Các ông nghĩ đàn bà họ coi trọng tình cảm vợ chồng, và nhất là bị lệ thuộc vào con cái nên không muốn phá tan gia đình.

Thế nhưng, các anh chồng ngoại tình đã lầm. Phụ nữ ngày nay họ mạnh mẽ hơn kiểu phụ nữ truyền thống xưa kia gấp nhiều lần. Chẳng hạn như cách trị chồng ngoại tình dưới đây của chị Thanh (trú tại Gò Vấp, HCM) cho hay. Trước kia thấy chồng đi ngoại tình, chị Thanh cũng cuống quýt tìm cách để giữ chân ông nhà. Nhưng chị nhận ra, lạt càng mềm thì buộc càng chặt, níu mà như buông mới là nghệ thuật cảm hóa chồng ngoại tình. Chị dùng chiến lược dụ chồng nghĩ mình có nhiều vệ tinh xung quang bám đuổi, anh có thể mất vợ bất kì lúc nào

Những lúc có chồng ở nhà, chị Thanh cố ý để anh biết đang có người quan tâm đến mình, sự việc cũng chỉ là nhắn tin gọi điện nên anh không có cớ ghen tuông. Thâm chí, chị còn “chơi đậm” khi để anh biết những cuộc hẹn café với đối tượng. Mục đích chị muốn để cho chồng biết rằng “không có anh thì sẵn sàng có người nhảy vào tranh vị trí làm chồng của tôi và làm cha của con tôi”. Chị Thanh chia sẻ mạnh bạo như vậy.

Cuối cùng, kết quả không ngoài dự kiến. Anh chồng chị Thanh quên hẳn chuyện ngoài luồng với cô bồ, mà về ghen với vợ. Chị Thanh như mở được cờ trong bụng, thế nhưng chị vẫn kìm nén niềm vui. Đến lúc này mới ra đòn quyết định xoa dịu chồng, quay về với mình: “Anh bỏ em đi với người khác, em buồn vì bị chồng hắt hủi nên anh ta mới tìm đến em. Em vẫn một lòng với chồng thôi.”

Chiêu bài cao tay thế kia bảo sao chồng chị Thanh không ngả mũ xin hàng. Thế là sau lần đấy, anh chừa thói lăng nhăng bên ngoài mà về giữ vợ khư khư đấy!

Tìm và đánh vào điểm yếu của bồ

Các chị em có chồng ngoại tình, khi phát hiện ra thân thế của ả bồ thì đừng nên bỏ qua lợi thế này. Hãy đánh vào những yếu điểm của các nàng để chồng tự nhận ra, chán rồi tự tìm đường quay về với vợ.

Ví dụ những đặc điểm ngoại hình “chết người” của tướng sát chồng như gò má cao, mắt xếch, mũi hếch…chị em nên tìm hiểu kĩ về đối phương.

Các ông chồng đi ngoại tình, dù ít hay nhiều cũng đều rất mê tín. Đặc biệt, các ông rất sợ việc vụng trộm ảnh nhỏ thôi nhưng ảnh hưởng đến công việc, tính mạng của mình. Sau khi tìm được điểm yếu đó, chị em nên bóng gió cho chồng biết. Lấy cớ xem phim, hay đọc báo trước mặt chồng về tai hại của mấy ả sát phu này “dù xinh đẹp thế nhưng tính sát thương cực kì cao. Các anh đi ngoại tình cẩn thận rước họa”

Đảm bảo các ông chồng nghe xong, lòng chẳng những bứt rứt không yên mà còn tự mình đi xác thực thông tin. Chiêu thức lặng lẽ này tưởng chừng không lợi hại nhưng thật ra rất hiệu quả với mấy lão.

Thu thập chứng cứ để “mỡ treo miệng mèo”, dùng áp lực dư luận và gia đình

Mẹo trị chồng ngoại tình của chị Tú dưới đây cũng có thể xem là một chiêu thâm sâu mà chị em có thể tham khảo.

Khi phát hiện dấu hiệu chồng ngoại tình, chị Tú đã bắt tay ngay vào việc thu thập chứng cứ ngờ thám tử tư. Nếu tự mình “chộp” được tin nhắn lẳng lơ của ả bồ với chồng, chị cũng chỉ chụp lại chứ không tra khảo chồng ngay. Ngoài mặt chị Tú vẫn tỏ ra không biết chuyện, vẹn toàn chăm lo cho gia đình thậm chí còn săn sóc kĩ chồng kĩ càng hơn trước.

Sau đó khi đã tập hợp được đầy đủ bằng chứng xác thực về việc ngoại tình của chồng, chị đưa bí mật cho gia đình chồng và bạn bè biết trước. Việc để lộ thông tin cũng phải vô tình khéo láo, tránh sau này anh nghĩ ra chị chủ mưu việc này.

Khi thông tin trên bị mọi người thân tra khảo, anh chồng mới lâm vào khủng hoảng. Tất cả người quen đều gọi khuyên anh nên quay về với vợ, bố mẹ đẻ cũng ngăn cấm triệt để chuyện anh ngoại tình. Ông bà sẵn sàng từ con nếu anh chồng chị Tú đi ngoại tình mà bỏ vợ.

Cuối cùng, chị để cho anh biết mình là người biết chuyện cuối cùng. Lúc này chị sẽ làm như không biết gì và trấn an chồng. Chị Tú đã tự mình gây dựng lại niềm tin của cả hai vợ chồng với nhau hết sức khéo léo. Vậy là kế hoạch trị chồng ngoại tình của chị thành công mỹ mãn.

Mong rằng những tuyệt chiêu trị chồng của các bà mẹ từ khắp bốn phương đã giúp chị em phần nào tìm được lối thoát cho hôn nhân đang bế tắc của mình. Chúc chị em trị chồng ngoại tình thành công!


Cách trị chồng lăng nhăng

Đàn ông vốn có máu lăng nhăng nếu đặt họ vào hoàn cảnh “thiên thời địa lợi nhân hòa”. Thực tế cho thấy, 95% đàn ông đều ngoại tình ít nhất 1 lần trong đời. Hãy tìm hiểu cách trị chồng lăng nhăng dưới đây để áp dụng sau này nhé!

Cách trị chồng lăng nhăng

Im lặng

Các ông đàn ông có vợ đều chia sẻ “vợ nói nhiều là quan tâm còn khi vợ im lặng mới là đáng sợ”. Quả đúng vậy, bởi một khi đã không còn muốn quan tâm, phụ nữ chọn cách giữ im lặng. Với đàn ông đi lăng nhăng ở giai đoạn đầu, họ lại càng sợ những phút trầm mặc của vợ. Thứ nhất, họ sợ vợ đã phát hiện ra chuyện mình lừa dối nên đang giữ thái độ chiến tranh lạnh. Điều quan trọng hơn, các ông sợ đó là vợ đã chai lỳ với cảm xúc và chuẩn bị bỏ mình. Có rất nhiều người đàn ông ước ao vợ im lặng để yên cửa yên nhà. Nhưng với đàn ông lăng nhăng, họ lại rất sợ điều này. Bởi vì khi vợ không nói, lương tâm họ phải đối diện với hàng trăm câu hỏi tự chất vấn.

Các anh đi ngoại tình bên ngoài nhưng về nhà lúc nào cũng muốn gia đình yên ấm, vợ ngoan con giỏi. Và đặc biệt, đàn ông lăng nhăng với nhiều đàn bà bên ngoài, nhưng không bao giờ có ý định bỏ vợ. Bởi những mối quan hệ ngoại luồng, họ chỉ xem là trò chơi giải trí, không có định ở đời trọn kiếp với các cô bồ. Vậy nên, chỉ cần vợ tỏ thái độ, các ông sẽ giật mình mà tự xem lại bản thân mình ngay.

Dửng dưng với chồng

Thời gian này, chị em hãy tạm thời dửng dưng với chồng. Các anh chồng lăng nhăng ở ngoài được nghe lời mật ngọt của nhân tình, nhưng khi về đến nhà thấy vợ đổi khác, không còn quan tâm đến mình nữa, họ sẽ rất sợ. Não bộ và cảm xúc của cánh nam nhi sẽ tự động chuyển sang tập trung vào việc phân tích các chị vợ, bớt hứng thú với nhân tình bên ngoài hơn.

Các anh sẽ suy nghĩ việc trước đây vợ mình đã hết lòng chăm lo gia đình như thế nào, tại sao giờ đây cô ấy lại đang thay đổi. Thâm chí có rất nhiều phụ nữ bỏ ngang sự nghiệp của mình để chọn gia đình. “Vậy ắt hẳn bây giờ cô ấy đã có mối quan tâm khác, không phải mình”, các anh chồng lăng nhăng sẽ nghĩ như vậy. Và câu nói “theo tình tình chạy, đuổi tình tình theo” đúng với chị em đang thực hiện kế sách này.

Đến khi các ông nhận ra mình đã dùng nhiều thời gian tìm hiểu về sự lạnh lùng, thiếu quan tâm của vợ, cũng là lúc họ hiểu người vợ còn quan trọng thế nào với mình. Chị em hãy thực hiện kế hoạch trị chồng này, đừng nên vì thiếu kiên nhẫn mà vội vàng để chồng “giải mã”. Các anh càng tò mò, phương pháp trị chồng lăng nhăng này càng hiệu quả.

Dùng tới nước mắt nếu thấy hiệu quả

Chiêu bài này áp dụng cho kiểu đàn ông sợ nước mắt phụ nữ. Đàn ông đi lăng nhăng biết những việc làm phản bội của mình, nhưng vì bản chất nên rất khó bỏ. Tuy nhiên, họ cũng dễ bị đánh đòn tâm lý nếu thói trăng hoa của mình làm người vợ khổ. Thông thường, các ông lăng nhăng đều đi ngoại tình trong lén lút, họ không xem đấy là tình yêu nên chỉ chơi vui qua đường. Đến lúc vợ phát hiện, các anh này sẽ rơi vào tình trạng khó xử và thấy tội lỗi.

Lúc này các chị em hãy ra chiêu quyết định bằng những bằng chứng ngoại tình của chồng cùng chút nước mắt xót xa. Các ông chắc chắn sẽ xoăn xuýt lại ngay với vợ, hỗi lỗi và dần chừa thói xấu của mình.

Với đàn ông, dù họ có lăng nhăng thế nào cũng không thể chống lại những giọt nước mắt của vợ. Tuy nhiên chị em cũng đừng nên quá lạm dụng nước mắt. Hãy xuất chiêu hiểm khi cần thiết, đừng để đàn ông họ chán ghét vì “nước mắt cá sấu” cho những chuyện không cần thiết.

Phụ nữ gặp phải những ông chồng lăng nhăng chỉ mải miết chạy theo giữ chồng thì sẽ không bao giờ tìm được hạnh phúc. Hãy học cách trị triệt để thói lăng nhăng của các ông, may ra gia đình mới yên ấm!


Cách trị chồng coi thường vợ

Thực tế cho thấy rất nhiều ông chồng đổi tính nết khi rước được nàng về dinh. Trước đó, cưng chiều bao nhiêu, đến lúc về chung một nhà lại giở giọng hạch sách, coi thường vợ bấy nhiêu. Cách trị chồng coi thường vợ thế nào? Chị em liệu đã biết…

Cách trị chồng coi thường vợ

Câu chuyện xót xa cho người vợ bị chồng coi thường

Trong những năm làm nghề tư vấn tâm lý, có rất nhiều câu chuyện về hôn nhân vợ chồng khiến tôi khắc cốt, rút làm kinh nghiệm cho mình. Những tâm sự dưới đây của chị Hoài, người vợ đã rơi vào trầm cảm sau khi bị chồng coi thường trong nhiều năm chung sống, cũng là một trong số đó.

Chồng của chị Hoài trước giờ vốn nặng nề chuyện miếng ăn, thích xét nét cách đối nội đối ngoại của vợ. Mọi việc chị Hoài làm, chồng đều soi xét từng ly từng tí. Những lần để vợ đi chợ, anh đều dò hỏi chị mua bao nhiêu tiền, đồ có tươi ngon không. Và dù cho vợ có mua đồ tươi ngon thì anh chồng này cũng kiếm chuyện, chê vợ khôn nhà dại chợ, tiếc tiền mà rước đồ ôi thiu về nhà. Khi tìm hiểu ra, chị Hoài cho biết tất cả đều do anh chồng “để ý” đến xuất thân dân tỉnh lẻ của vợ.

“Tôi vụng không theo được ý anh ấy thì tôi sẽ cố gắng khắc phục. Nhưng thái độ coi thường vợ thì tôi không thể chịu được.” Chị Hoài chia sẻ trong nước mắt hai hàng. Còn nhớ, lúc đấy tôi càng cố an ủi, chị càng nức nở trong lúc trút hết mọi ấm ức.

Khách hàng của tôi kể, mình có một ông chồng không những chấp nhặt mà còn rất ưa lên mặt chửi vợ trước người ngoài. Mặc dù chị Hoài là người đối nội đối ngoại rất khéo, nhưng anh vẫn không hài lòng. Không góp ý để vợ tốt lên, đằng này chồng chị Hoài còn lấy những thiếu sót của vợ để mỉa mai trước mặt mọi người. Tới lúc chị đã sửa đổi để tiến bộ, cũng không nhận được một lời khen từ chồng. Lúc đó, anh lại quay ra so sánh chị với người vợ khác làm tốt hơn. Chị Hoài cứ mãi chạy theo đòi hỏi của chồng. Đến nỗi, những lời chê trách của anh chẳng làm chị tốt hơn mà còn gây nên tổn thương nặng nề.

Bị coi thường quá lâu, vị khách hàng này đã sinh nên trầm uất, bế tắc trong đau khổ. Chứng kiến sự việc vợ suy sụp, chồng chị Hoài vẫn chưa nhận ra lỗi lầm của việc coi thường vợ là nguyên nhân đã khiến cô ấy bị bạo hành tinh thần như vậy.

Trị chồng coi thường vợ như thế nào?

Không được để chồng coi rẻ giá trị của mình

Một trong những điều khiến các ông đàn ông xem rẻ giá trị của người vợ là do nghĩ rằng chị em không bao giờ dám rời xa chồng. Họ nghĩ rằng đàn bà phụ thuộc vào mình. Chính lý do này khiến cánh mày râu trở nên hàm hồ trong lời nói, xem thường những nỗ lực của vợ.

Các bà vợ không bao giờ được phép để chồng coi rẻ giá trị của mình. Tranh thủ chăm sóc con để học thêm một tiếng ngoại ngữ, trau dồi một chút kĩ năng nội trợ vào ngày nghỉ… Không ngừng đầu tư cho bản thân cũng là cách để chị em trị chồng coi thường vợ. Một khi bản thân đã tự tin, các bà vợ sẽ có đủ tài năng để dập tắt cái miệng hay chê kèm theo thái độ khinh thường vợ của các ông nhà.

Bỏ qua nhưng không phải để quên

Ngay tại thời điểm phái nam nhi lớn tiếng, chị em có thể nhẫn nhịn để tránh xung đột xảy ra, nhưng đừng bỏ qua dễ dàng. Nếu đàn ông lấn lướt vợ được một lần, các anh sẽ nghĩ nàng ta đáng bị như thế, không xứng đáng để được tôn trọng. Chị em không được phép để chuyện đó xảy ra. Bỏ qua cho chồng lúc đó, đến khi cả hai bình tâm trở lại, các bà vợ hãy cho các anh biết mình đã giận quá mất khôn mà xúc phạm vợ ra sao. Các anh sẽ phải nhận hậu quả gì nếu mọi chuyện tái phạm.

Trong lúc nóng giận, các ông có thể xúc phạm cả vợ, tranh thủ thời cơ chị em nên ghi âm để làm bằng chứng. Anh ta xem thường mình vì nghĩ vợ ít học, xuất thân hèn kém… nhưng có những lúc các ông chồng cũng chẳng ra gì. Hãy để các ông thấy lúc mình làm sai, để tự họ nhận ra chẳng ai là hoàn hảo.

Tạo dựng tiếng nói của người vợ trong gia đình

Đây là điều nhất định phải làm, dù chồng có cư xử thái quá như thế nào đi chăng nữa. Chị em đừng sợ, muốn trị thói coi thường vợ của chồng, phụ nữ phải giành được tiếng nói trong gia đình. Đừng để các ông nghĩ, vợ chỉ phụ thuộc vào mình, hoàn toàn ngu ngơ. Chỉ một vài đóng góp nhỏ nhưng hiệu quả trong việc vặt gia đình, cũng sẽ khiến cánh mày râu phải nhìn vợ bằng con mắt khác. Khi đã khẳng định được nữ quyền trong nhà, các bà vợ thoải mái mà đưa ra kế hoạch tác chiến để trị chồng.

Chồng coi thường vợ là thực trạng không hề hiếm thấy ở các gia đình. Hãy ra tay trị chồng đúng cách, giành lại hạnh phúc thực sự cho bản thân mình nhé chị em!


Cách trị chồng đánh vợ

Dăm ba bữa, mấy ông chồng vũ phu lại lên cơn đánh vợ. Nhiều lúc các bà chỉ muốn ly hôn quách cho rảnh nợ, thế nhưng nghĩ đến tình xưa nghĩa cũ cùng lũ con nheo nhóc thì lại cố chịu đựng. Nhưng các chị em càng chịu đựng, ông chồng càng được đà lấn tới. Tốt nhất, chị em nên tìm cách trị dứt điểm các ông chồng đánh vợ này!

Cách trị chồng đánh vợ

Không được chịu đựng, phản pháo lại chồng

Người ngoài cuộc nhìn vào gia đình có cảnh chồng bạo lực đều khuyên các chị em bỏ “quách” cho rảnh nợ chứ sao phải nghĩ cho đau đầu. Thiết nghĩ, đây cũng là một quan điểm nên xét tới nếu sự việc quá căng thẳng, vô phương cứu chữa. Tuy nhiên, trường hợp các ông chồng “bệnh” đang còn nhẹ, các bà vợ nên tìm cách để ứng phó thay vì âm thầm chịu đựng hay cắt đứt tình nghĩa như vậy.

Cách trị chồng đánh vợ đúng đắn nhất là các bà vợ phải lên tiếng, không được sợ xấu hổ nếu mọi người biết chuyện. Bởi vì, chị em nên nhớ chuyện bị chồng đánh, mình là nạn nhân và cần được giúp đỡ, chia sẻ. Hãy trình báo với chính quyền đại phương nhờ sự can thiệp khi bị chồng đánh. Các ông chồng đánh vợ chỉ cần công an đến nhà làm việc một hai lần, chắc chắn nhiều ông sẽ xấu hổ mà dẹp ý định đánh vợ trong các lần sau.

Bản thân phái yếu phải đắn đó rất nhiều trước quyết định dứt tình nghĩa với người đàn ông vũ phu. Do vậy, thay vì nghĩ đến ý định ly hôn, chị em nên chọn cách vùng lên để cứu vãn gia đình nhỏ cho con cái mình.

Đánh đòn tâm lý “sợ bị chỉ trích” của các ông chồng đánh vợ

Giải pháp thường làm của các bà vợ trị chồng đánh đó là mở toang cửa nhà để tất cả mọi người chứng kiến sự việc. Theo chuyên gia tâm lý phân tích, các bà vợ chỉ sợ xấu hổ với hàng xóm mà tìm cách che giấu, đóng cửa lại mỗi khi bị đánh là một hành động sai lầm. Việc này chỉ khiến cho “máu cục súc” của các ông chồng đánh vợ ngày càng nặng hơn, bạo lực gia đình sẽ không chấm dứt.

Ngược lại, nếu để hàng xóm được chứng kiến sự việc, không chỉ chị em tìm được lối thoát thân khi nguy hiểm, mà ông chồng cũng sẽ thấy xấu hổ vị bị chỉ trích về việc làm sai trái.

Để trị được ông chồng đánh vợ, cách hiệu quả đầu tiên mà chị em nên nghĩ đến đó là dùng dư luận để chấn áp thói xấu của lão nhà. Trị bệnh vũ phu của chồng không phải là dễ, đòi hỏi phải có sự tác động của rất nhiều phía, bản thân các chị vợ, hàng xóm, gia đình và chính quyền. Do đó, chị em phụ nữ nên tận dụng tất cả các mối liên hệ để tập trung sức mạnh khuất phục bạo lực của những ông chồng đánh vợ.

Tìm cách đối phó, chủ động tránh né đòn sát thương cao

Trong lúc trị bệnh cho chồng, các bà vợ cũng không được quên cách tự bảo vệ cho bản thân mình. Sống cạnh ông chồng vu phu như sống trong hang cọp, không có những cách né đòn thì chị em sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm. Việc này cũng một phần để bảo vệ phái yếu, một phần cũng để tránh những tình huống xấu không thể cứu vãn được gia đình.

Khi cãi vã bắt đầu, phái yêu nên kiềm chế những lời nói xóc óc một chút. Cũng như khi xảy ra xung đột bạo lực, chị em cũng đừng ở đó mà hứng đòn. Khi sự việc đã diễn ra nguy hiểm đỉnh điểm, các bà vợ chắc chắn không thể nào tự mình kháng cự được sức mạnh kinh khủng của các ông chồng.

Cách tốt nhất để trị thói chồng đánh vợ là nhờ đến sự can thiệp của chính quyền khi sự việc quá tệ, các bà vợ đừng nên ra mặt lúc đó.

Dừng lại nếu mọi chuyện vượt quá giới hạn chịu đựng

Khi tình thế không thể cứu vãn được nữa, chị em nếu đã quá mệt mỏi sau những cố gắng giúp chồng trị tật xấu, hãy suy nghĩ đến việc nên dừng lại. Dừng lại là để giải thoát cho mình, và quá khứ cũng như tương lai của con nhỏ. Chẳng có đứa trẻ nào lớn lên với tâm hồn “lành lặn” nếu quá khứ đầy rẫy những vết thương vì cảnh mẹ nó bị bạo hành.

Với các người chồng dùng hành động bạo lực để bộc lộ cảm xúc sẽ khiến cho chị em chịu rất nhiều tổn thương về thể xác và tinh thần. Vậy nên, các bà vợ hãy tự tìm cách cứu mình, trị dứt điểm tật xấu của các lão chồng đánh vợ này. Giữ yên ấm hạnh phúc vốn có cho gia đình mình nhé!


Cách trị chồng hay ghen

Ai bảo xưa nay thói hay ghen chỉ có ở các bà vợ. Chị em đã nhỡ gặp phải ông chồng hay ghen mới hiểu thấu nỗi lòng của nhau. Đụng chuyện một chút, các ông chồng này cũng vịn cớ, nghi ngờ để đổ tội vợ ngoại tình. Chị em đã tìm cách để trị chồng hay ghen như thế này chưa? Cùng xem nhé!

Cách trị chồng hay ghen

Câu chuyện khốn khổ vì ông chồng hay ghen dưới đây là của chị H. ở tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Chị mới lên xe hoa được 8 tháng, nhưng gần mất hết bạn bè, cuộc sống đảo lộn vì cái tính ghen tuông vô lối của chồng.

“Chồng tôi đa nghi nhất trong hội người yêu của tôi. Chỉ cần thấy vợ tan làm về muộn 10 phút, gọi điện không kịp trả lời thì tôi sẽ nhận được những câu hỏi chất vấn như: “Cô đang ở đâu, ngồi với ai? ”, “ Dan díu với thằng nào mà không thèm nghe điện thoại của chồng”, Chị H. ngán ngẩm tâm sự. Chưa hết, nhiều khi đi uống nước với mấy chị cơ quan, chồng chị H cũng phải tra khảo bằng được đó là ai, có ngồi cùng nam giới không? Rồi chẳng may, nếu hôm nào đó gặp phải cảnh cô đi cùng đồng nghiệp nam, về nhà anh sẽ ghen lồng lộn lên. Hành động bí mật theo dõi chị, xem trộm điện thoại của vợ, giả danh vợ để chat với người kia… chị đều biết hết nhưng vẫn để yên. Anh ghen tuông thôi chị còn chịu đựng được, nhưng đằng này anh mang chứng cứ giả đi rêu rao khắp nơi, làm xấu mặt chị H cùng nhân viên văn phòng chị làm việc.

Vậy là chị quyết định sẽ lên kế hoạch “điều trị” bệnh ghen cho chồng. Chị H áp dụng cách “ghen ngược” để chồng nếm trải tất cả sự khổ tâm mình phải trải qua. Cứ thế, sau gần 2 tháng thì chồng chị H bắt đầu “tá hỏa” vì thấy vợ kiểm soát mình quá đáng. Anh tỏ thái độ và tâm sự cảm xúc của mình với chị. Lúc này, chị H mới  chịu ngồi xuống, nhẹ nhàng chia sẻ cảm giác khi chồng từng ghen tuông vô lý với mình. Nhờ thế mà mối quan hệ vợ chồng chị H đã tốt lên rất nhiều, chị cũng trị được thói hay ghen cho chồng.

Sau câu chuyện của chị H, chuyên gia tâm lý gia đình cũng đưa ra những chia sẻ giúp chị em trị ông chồng hay ghen sao cho hiệu quả nhất.

Tạo niềm tin nơi chồng

Chị em muốn trị được thói ghen tuông của chồng, trước hết phải cam kết luôn nói thật, không được dấu chồng điều gì. Hãy chủ động, gợi mở cho anh ấy hiểu những việc làm mà mình đang làm, không có gì mờ ám. Hãy khéo léo kể cho anh ấy rằng hôm nay mình có tiếp xúc với đồng nghiệp nam vì công việc, không có chuyện gì ngoài luồng. Khi niềm tin các ông được gây dựng về hình ảnh đoan trang của vợ, các bà vợ cũng đang tiến thêm một bước trong kế hoạch trí thói hay ghen cho chồng mình rồi.

Luôn đi cùng anh ấy ở sự kiện

Nếu công ty các bà vợ có tổ chức sự kiện, hoặc họp lớp đại học, cấp 3 thì chị em đừng ngần ngại rủ chồng tham gia cùng. Đồng thời, trong sự kiện, phái yếu hãy chủ động giới thiệu chồng và những bạn tham dự. Hãy cho anh ta thấy mình không có điều gì phải giấu giếm ở các mối quan hệ bên ngoài. Dần dần, chồng sẽ không nghi ngờ về những cuộc hẹn bên ngoài mà tra khảo chị em nữa. Bởi vì họ đã được gặp mặt và tiếp xúc trực tiếp những đối tượng “tình nghi” nên cũng tự đo được sức mình mà không ghen tuông vớ vẩn.

Củng cố lại sự tự tin cho chồng

Khi anh chàng tỏ ra ghen lồng ghen lộn là lúc họ tỏ  rõ sự tự ti. Chàng sẽ tỏ ra ghen tuông, vì nghĩ rằng trong mắt chị em các anh đã hết giá trị và là một tên ăn bám thảm hại. Chính vì bậy, muốn trị chồng hay ghen, chị em hãy giúp các anh tìm lại sự tự tin cho bản thân. Là người vợ, hãy luôn ở bên cạnh chia sẻ, cảm thông cùng anh ấy để cả hai cùng vượt qua khó khăn hôn nhân.

Các chị em dẫu biết có nhiều khó khăn và nỗi khổ khi lấy phải ồng chồng tính hay ghen. Nhưng đừng cam chịu để sống chung với lũ, bắt tay ngay vào trị thói xấu cho chồng nhé!


Cách trị chồng gia trưởng

Các ông chồng gia trưởng vốn đã khó tính nay lấy vợ còn hạch sách đủ trò, nhất nhất đòi người khác làm theo ý mình. Chẳng thế mà các chị em lấy phải kiểu đàn ồng này thường bị hành lên hành xuống, nào dám kêu than ai. Nhưng đã qua rồi thời “phụ hệ” chỉ nghe lời chồng, chị em hãy trị các ông chồng gia trưởng để họ khỏi lên mặt!

Cách trị chồng gia trưởng

Phụ nữ phải lên tiếng chỉ ra điều sai của chồng

Chị em thường dễ chán nản vì nhiều lần góp ý mà các ông chồng gia trường chẳng bao giờ chịu lắng nghe. Họ cứ để ngoài tai và quyết mọi việc theo ý mình. Sai lầm lớn trong hầu hết các bà vợ là “im lặng cho yên chuyện”, “tính vốn thế không sửa được”. Nhưng chính việc cho qua của phái yếu lại càng chiều hư chồng mình. Góp ý các anh điều hay, điều đúng, nhưng các ông lại nghĩ vợ nhiều chuyện, không biết gì. Vậy thì chị em hãy lên tiếng để đòi quyền lợi cho mình. Là một thành viên quan trọng trong gia đình, các bà vợ xứng đáng được chịu trách nhiệm về những quyết định dù nhỏ hay lớn. .

Đàn ông gia trưởng đa phần đều nóng tính và để cái tôi lấn át tất cả sự việc. Trong những quyết định, anh ấy đang có hướng giải quyết sai lầm nhưng vì không có ai góp ý nên không biết mình sai. Các bà vợ hãy gạt bỏ sự hờn dỗi với chồng, mà mạnh dạn chỉ ra cái sai cho anh ấy, bằng sự khéo léo và dịu dàng nhất có thể. Có thể những lần trước, chị em góp ý nhưng với thái độ khó chịu, giận dỗi nên khiên cánh mày râu phật ý và không nghe theo. Nhưng lần này, hãy thử thay đổi chiến thuật để đạt được hiệu quả của sự thương lương. Chỉ cần một vài lần những đóng góp của chị em là đúng, các ông sẽ dần từ bỏ thói gia trưởng. Chủ động hỏi ý kiến vợ, bàn bạc trước khi quyết định… những dấu hiệu tích cực cho thấy các chị em đã cảm hóa ông chồng này thành công.

Mạnh dạn tham gia góp ý kiến việc chung của gia đình

Dù chị em có vốn dịu dàng đến đâu đi chăng nữa, cũng không được nhường nhịn các ông chồng gia trưởng. Đừng để họ quyết định tất cả công việc của gia đình nếu phái yếu muốn mình còn có tiếng nói trong nhà. Ngay cả việc các bà vợ bị chồng đàn áp, nếu cứ mãi chịu đựng vô hình chung họ đang tạo thói quen đó cho con của mình. Và khi con cái đã quen sống trong môi trường gia đình không bình đẳng, chúng cũng sẽ có tư tưởng sai lệch, không biết lên tiếng đấu tranh và bảo vệ tiếng nói của mình.

Các bà vợ hãy chủ động tham gia đóng góp ý kiến trong khi chồng chuẩn bị đưa ra quyết định. Chị em cũng nên yêu cầu chồng bàn bạc trước khi thực hiện. Hãy chỉ cho họ thấy gia đình có được như ngày hôm nay cũng có công đóng góp của vợ. Vì vậy, “chúng tôi được quyền lên tiếng”. Nếu trong trường hợp anh chàng nhất định không nghe hãy nhờ đến sự trợ giúp của gia đình hai bên.

Chỉ ra hậu quả

Thông thường, những anh chồng gia trưởng sẽ tin vào quyết định của mình đến cho đến cuối cùng. Thậm chí, dù quyết định đó có sai đi chăng nữa, họ cũng không đổ lỗi vì sao vợ không nói trước. Vậy nên, chị em hãy cho các ông thấy hậu quả về quyết định sai lầm của mình, cũng như tác hại khôn lường của thói gia trưởng.

Các ông chồng thậm chí có thể mất đi tình yêu và tin tưởng từ vợ, các con cũng nhìn “gương anh” mà học tập khi chúng có vợ… Tất cả những đóng góp nho nhỏ cũng sẽ khiến cánh nam nhi nhận ra việc làm quá đà của mình khi không nghe lời ai.

Yêu cầu chồng tham gia việc nhà cùng mình

Nhiều chị em quen chịu đựng sẽ ôm hết việc và tự làm một mình. Thế nhưng, xã hội đã thay đổi, cánh mày râu cũng cần có trách nhiệm với công việc nhà. Chẳng khó khăn gì với phái mạnh việc đổ rác, quét nhà…nhẹ nhàng. Để các ông đóng góp một chút công sức vào việc vặt sẽ rèn được suy nghĩ san sẻ và lắng nghe vợ. Dần già, các ông chồng gia trưởng cũng sẽ sửa được thói quen chỉ tay năm ngón, hạch sách sai vợ khi về nhà.

Có một ông chồng gia trưởng vốn là ác mộng của rất nhiều cô gái. Thế nhưng, chị em yên tâm vì thói xấu này cũng có “cách trị chồng gia trưởng”. Chúc các bà vợ thành công!


Cách trị chồng hay nói xấu vợ

Trong cuộc sống vợ chồng không thể tránh những lúc “xô bát xô đũa”. Và nói xấu đối phương là một trong những cách các ông chồng chọn để giải tỏa căng thẳng. Chị em đang ấm ức các lão thích “ngồi lê đôi mách” này thì hãy tìm hiểu ngay “cách trị chồng hay nói xấu vợ” dưới đây nhé!

Cách trị chồng hay nói xấu vợ

“Khi nói xấu em trước mọi người, anh có nghĩ đang tự bôi nhọ bản thân mình không? Người ta chê cười vợ anh vụng, xấu tính cũng chính là đang cười anh không biết dạy vợ. Người đàn ông có uy lực, đủ thông minh sẽ uốn nắn được cô vợ của mình.

Anh là người không biết thương vợ chút nào. Không được như chồng người ta yêu chiều vợ hết mực, anh cũng nên bảo vệ em trước bố mẹ chồng. Nếu biết ý, em là vợ đảm dâu hiền thì anh cũng được thơm lây. Em không cần anh nói quá sự thật, chỉ cần nói đúng về em. Vậy là em đã biết ơn lắm rồi.

Nếu không hài lòng điều gì, chồng hãy nói xấu trước mặt em đây này. Có như thế, em mới hiểu được suy nghĩ của anh. Chắc chắn một điều, vợ chồng đóng cửa bảo nhau sẽ tốt hơn việc cho cả thiên hạ biết.

Em đã quá mệt mỏi với những lời người ngoài, họ nhắc em về việc chồng mình chuyên đi nói xấu vợ. Em nên dừng lại với anh hay ra tay trị dứt điểm tật xấu này cho mình đây” ? Nỗi lòng của 1 người vợ bị chồng nói xấu hơn chục năm trời.

Bình tĩnh lắng nghe

Chị em cho dù chồng xuyên tạc nặng nề đi thế nào đi nữa, cũng phải luôn giữ bình tĩnh. Chỉ khi bình tĩnh, các bà vợ mới có thể soi xét sự việc, không để cách xử lý bị chi phối bởi những cảm xúc tiêu cực.

Các bà hãy bình tĩnh xem chồng nói gì về mình, lời nói đã bị phóng đại đến mức nào. Cẩn thận lưu trữ lại những bằng chứng về việc chồng nói xấu mình, sẽ đến lúc chị em cần dùng đến chúng.

Đồng thời, bình tĩnh lắng nghe là cách giúp phái yếu nhìn nhận công bằng những nhận định của chồng. Có thể những lời anh ta nói có ý đúng, đó là điểm yếu mà mình chưa khắc phục được. Vậy nhân cơ hội bị mang ra rêu rao này, các bà vợ hãy âm thầm để cải thiện bản thân. Khi các bà vợ thay đổi, cánh nam nhi hay nói xấu vợ sẽ không còn lý do để  múa võ miệng trước thiên hạ nữa.

Bình tĩnh lắng nghe là cách xử lý thông minh, vừa giúp trị chồng vừa để người khác phải tôn trọng mình. Chị em hãy để ông chồng phải “ngả mũ thán phục” trước sự điềm tĩnh của mình. Khác hẳn với các bà vợ “nhà người ta” lồng lộn lên trong lúc này.

Nhắc khéo thái độ của chồng

Khi các ông chồng nói xấu vợ với bạn bè, người thân, thường không muốn cho các bà biết. Chỉ trừ một vài lão chồng thách thức vợ ra mặt, còn lại họ đều muốn giấu giếm vì không tự tin về lời nói của mình. Hãy nắm bắt điểm yếu này để chuyển thế chủ động về phần mình.

Có những lúc vu vơ hằng ngày, các bà vợ có thể “vô tình” nhắc khéo cho chồng biết mình đã biết những việc làm mờ ám sau lưng vợ của các lão. Anh ấy cũng phải giật thót về việc làm lén lút của mình và có hành động “án binh bất động” một thời gian. Bởi vì những pha dò tâm lý này sẽ ít nhiều tác động đến tâm lý lo sợ của các ông chồng hay nói xấu vợ.

Cảnh cáo hậu quả

Khi đã đo lường được độ yếu tim của các ông chồng hay nói xấu vợ, chị em nên ra hành động phủ đòn ngay nếu thấy khẩu khí các ông đã giảm. Việc chỉ cho các ông thấy hậu quả phải nhận về nếu còn tiếp tục xuyên tạc sự thật về vợ là cách rất hiệu quả để trị dứt điểm thói xấu này. Cho các ông xã thấy rằng mình không dễ dàng bị lấn lướt, nếu còn tiếp diễn chị em nên ra các hình phạt và cấm vận chồng. Các anh lúc này sẽ hoảng sợ về thói vạ miệng của mình mà chừa ngay tật xấu.

Cách trị chồng nói xấu vợ này sẽ có tác dụng ngược lại nếu như chị em không khôn khéo và tinh tế. Hãy cẩn trọng với từng hành động của mình để mối quan hệ giữa hai vợ chồng không bị rạn nứt nhé.

Chuyện gia đình dù thế nào, trước tiên cũng nên đóng cửa bảo nhau. Cách trị chồng hay nói xấu vợ cũng như vậy. Chị em nên tự mình khéo léo thực hiện các chiến lược để các ông không phải xấu hổ với tật xấu này với người ngoài nhé!


Cách trị chồng lười

Bước vào hôn nhân, các bà vợ mới nhân ra bản chất chồng lười. Trước hôn nhân anh chàng đẹp đẽ bao nhiêu thì khi lấy nhau về mới biết chồng “bốc mùi” bấy nhiêu. Chịu cảnh sống chung với lũ hay tìm cách trị chồng lười? Chị em nếu muốn hôn nhân bình đẳng, bớt mệt mỏi thì hãy tham khảo câu chuyện trị chồng lười dưới đây nhé!

Cách trị chồng lười

Chồng lười “lòi đuôi” sau khi về chung một nhà

Chị T. bồi hồi nhớ lại ngày xưa, thời mà chồng chị còn cưa cẩm mình. Ngày đó, anh thể hiện mình tốt đẹp hoàn mỹ vô cùng. Lúc nào anh cũng tác phong chỉn chu, lịch sự khi gặp người yêu, phòng ốc của anh khi chị đến chơi cũng sạch sẽ mát mẻ. Anh chồng này còn giỏi ghi điểm khi mà hay xung phong thay bóng đèn hỏng hóc, van nước hỏng ở nhà người yêu… chẳng nề hà chuyện gì.

“Lão này coi bộ tướng công tử mà siêng năng, chịu khó ra phết. Cái gì cũng biết làm thế này thì sau lấy về vợ được nhờ rồi.” Lúc đó chị T còn tấm tắc nghĩ bụng như vậy.

Ấy vậy mà, sự thật khi rước được ông chồng về khiến chị T choáng váng về sự lười nhác của anh. Lấy nhau về, chồng đã không phụ giúp việc nhà mà còn bày thêm việc cho vợ, chị T cảm giác chưa sinh em bé mà nhà đã có một ông con rồi. Sau 10 tiếng làm việc ở công ty mệt mỏi, về nhà chị T cũng luôn chân luôn tay chuyện gia đình. Nào nấu nướng, dọn dẹp và kiêm thêm chuyện dọn mớ bày bừa của chồng.

“Cứ về đến nhà là một bãi chiến trường, quần áo bát đũa anh ấy bày ra mà không bao giờ tự dọn, hay thậm chí việc vào bồn rửa hay máy giặt cũng không xong. Tôi đến phát ngán với ông chồng lười này!”. Chỉ T. kể, có lần bạn chị đến chơi, tình cờ phát hiện dưới chân kệ TV là đôi tất bốc mùi mà chị tìm sót. Lúc đấy chị ngượng chín mặt. Quay sang ông chồng thì anh vẫn chỉ cười khì khì mà bao biện “chồng quên”. Dù cho chị đã nhắc anh hàng tỉ lần về việc cho tất vào chậu sau khi thay.

Nhiều lúc chị đâm ra cáu vì không thể chịu được nữa. Chồng chị T. thấy vây, vẫn chẳng ý thức được sự lười của mình. Anh chỉ quẩn quang dẻo miệng “Thôi có xíu việc, em ra tay nhoáng là xong.”, “Anh mà dây vào không đổ vỡ cũng hỏng hóc, lại còn không đúng ý em, em sắp xếp lại còn mệt hơn.” Lý sự cùn như ông này thì chị T cũng chịu chết, không trông mong gì từ việc dùng lời nói “cảm hóa” ông chồng lười này rồi.

Quá bực bội vì thói lười biếng của anh chồng, chị T quyết tâm lập hẳn kế hoạch tác chiến để trị dứt điểm thói xấu cho chồng.

“Hôn nhân là là phải có sự san sẻ, chứ không thể chỉ có sự cố gắng từ một phía” chị chia sẻ.

Kế hoạch tác chiến trị chồng lười

Kế hoạch “thi gan” cùng chồng

Chị T đặt ra kế hoạch này để thúc anh phải ra tay dọn dẹp khi mọi việc vào thế cấp bách. Đầu tiên, chuẩn bị kế hoạch, chồng ở bẩn thì chị T cũng quyết không dọn.. Đến cuối tuần, anh thông báo sẽ có khách, lúc đó nhà đã bừa như một trận chiến. Chị chỉ việc buông một câu nhẹ bẫng “ Anh dọn cùng em hay để nhà cửa bừa bộn như thế này để đón khách của anh”. Thế là anh này chịu chết phải xắn tay áo lên phụ vợ.

Lúc đầu, chị T chia sẻ áp dụng chiêu này anh ta tỏ vẻ hậm hực lắm, nhưng rồi cũng cũng quen dần với việc chia sẻ công việc nhà với vợ. Chồng chị làm vừa lẩm bẩm, nhưng ít ra chị cũng trị được tính “chỉ tay năm ngón” của anh rồi đấy chứ.

Đẩy chồng vào thế “đã rồi”

Để thực hiện được chiến lược này, chị T nhắn nhủ tới các bà vợ là phải dùng đến sự mềm mỏng nhất của đàn bà. Thay vì lên giọng bắt các ông chồng làm việc, chị em không giỏi ăn nói thì soạn tin nhắn mùi mẫn gửi các anh: “Em bận chuyện đột xuất cơ quan, anh giúp em cắm nồi cơm và đi chợ nhé. Tối về em thưởng cho.” Đấy chỉ cần vài nghệ thuật nhờ vả thế thôi cũng khiến các anh chồng hết lười biếng ngay. Dần dần, chị T thấy chồng mình không còn nề hà việc vợ nhờ vả nữa, ma chủ động làm việc như một thói quen.

Khen ngợi khi chồng có thay đổi

Chị T kể, dạo đầu dù nhờ anh chồng việc nhỏ thôi như luộc mớ rau muống, nhưng anh cũng làm nát. Thế nhưng mà, muốn chồng thay đổi và làm phụ thì chị em không được phép chế. Nhiều khi, các ông chồng còn giở trò làm không ngon để vợ chừa lần sau không bắt làm. Thế nên, chị em dù chồng có làm chưa tốt, cũng phải khen các anh.”Chồng luộc rau ngon hơn vợ rồi”, chỉ cần những câu khen ngắn gọn như vậy thôi. Chị em sẽ vừa có cớ để nhờ chồng lần sau, vừa trị thói lười của anh chồng luôn.

Thói lười nhác của các ông chồng là bệnh nan y đã có thuốc chữa. Hy vọng chị em sau khi tham khảo những chia sẻ trên đã tìm được cách áp dụng trị chồng lười nhà mình nhé!


Cách trị chồng mê cờ bạc

“Chị em nhỡ chẳng may vớ phải ông chồng mê cờ bạc thì xác định khổ cả đời”. Phụ nữ họ thường dặn nhau như vậy trước khi kết hôn để biết mà tránh. Thế nhưng, nhỡ chung sống với người đàn ông bê tha cờ bạc thì chị em đành chịu chết sao? Phái yếu hãy xem các cách trị chồng mê cờ bạc dưới đây để tự giải thoát cho mình nhé!

Cách trị chồng ham mê cờ bạc

Nhờ bố mẹ can thiệp

Những khuyên răn của các bà vợ với ông chồng nghiện cờ bạc thường không có kết quả. Lúc này, chị em nên tìm đến sự ủng hộ từ bố mẹ 2 bên để răn đe anh ta.

Có thể lời khuyên từ vợ các anh sẽ không nghe, nhưng bố mẹ đẻ nói sẽ khác. Còn có những ông chồng rất sợ và nể bố mẹ vợ, chị em đừng vì xấu hổ mà che giấu cho ông con rể của họ. Lúc này, thêm một người hợp sức trị thói cờ bạc của chồng là thêm một hy vọng. Chị em “đơn phương độc mã” sẽ không có nhiều cơ hội để kéo ông chồng thoát khỏi vũng lầy, nhưng với sự giúp sức của người thân, việc càng khó khăn sẽ càng nhiều hy vọng.

Hãy tâm sự và chia sẻ với bố mẹ về thói ham mê cờ bạc của chồng. Người lớn họ sẽ có lời khuyên và cách giải quyết phù hợp cho hai vợ chồng. Tuyệt đối không được giấu diếm các cụ, bởi càng che dấu thì chị em càng tự chịu khổ một mình. Hơn nữa, không có sự răn đe của người lớn, các ông chồng mê cờ bạc sẽ tưởng việc làm của mình không có gì nghiêm trọng và càng lún sâu vào hố bùn.

Để chồng cảm nhận nỗi “mất mát” gia đình nếu chọn cờ bạc

Hãy giáng đòn chí mạng cho ông chồng cờ bạc, khiến các ông phải cảm nhận được sự mất mát gia đình, có như thế họ mới tỉnh ngộ.

Với các ông chồng biết suy nghĩ, biết hối cải nên áp dụng cách làm này ngay từ đầu. Bởi vị đàn ông biết nghĩ rất sợ mất gia đình, hãy để họ vấp ngã để nhìn ra nỗi tai hại của hành vi cờ bạc mang lại. Chị em nên chỉ ra cho chồng thấy hậu quả mà mình phải đánh đổi do lá bài đỏ đen. Đó là cảnh gia đình tan nát vì mất nhà do cầm cố, các con sẽ mất hết tương lai vì chất chồng trong đống nợ, không còn một ai bên cạnh anh ta nếu cứ tiếp tục đâm đầu vào thế giới đỏ đen.

Hãy cho anh ấy nếm trái đắng, tự nhận ra những gì phải mất mát. Quá đau đớn, các ông chồng mới tự mình dứt khỏi được thói nghiện ngập may rủi đó. Từ đó, họ cũng mới có sức mạnh và động lực để làm lại từ đầu.

Để chồng tự sa lầy vũng bùn

Chị em đừng nghĩ đây là phương pháp liều lĩnh, nó thực sự rất hiệu quả. Khi không lời khuyên răn nào lọt tai với các ông chồng mê cờ bạc, đây là cách giúp anh ta tự nhận ra hậu quả của thói tai hại đó.

Chị em hãy rời xa chồng một thời gian, để anh ta tự quản lý cuộc sống của mình. Tự vùng vẫy trong thế giới đó, các anh rồi cũng sẽ trắng tay mà thôi, chị em cứ tin đi! Vấn đề lúc này là các bà vợ hãy giữ hết tài sản gia đình và kiên nhẫn đợi đến lúc chồng mất tất cả, họ sẽ tự quay về mà hối lỗi. Đến lúc nhận ra không còn ai bên cạnh, cờ bạc là lý do của sự nghèo khổ và bất hạnh, các ông chồng nãy sẽ tự mình từ bỏ. Không cần bất kì phương thuốc chữa nghiện cờ bạc nào hiệu quả bằng cách này.

Có nên suy nghĩ về việc từ bỏ?

Đây có thể xem là đường lui của chị em có chồng mê cờ bạc. Nếu đã dùng tất cả cách trị chồng nhưng các anh vẫn chứng nào tật đấy. Cách tốt nhất các bà vợ nên dừng lại, từ bỏ ông chồng ích kỉ này. Bởi vì những biện pháp từ khuyên răn đến dàn mặt đều đã làm nhưng không hiệu quả, thì các chị em đừng mong các ông nghiện cờ bạc tự thấy hối lỗi.

Lúc này, sự cố chấp chỉ làm tất cả thêm mệt mỏi. Hãy nghĩ cho con cái cần có một môi trường trong sạch của tuổi thơ. Các bà vợ nữa, chị em cũng xứng đáng có một bắt đầu tốt hơn tình trạng đau khổ hiện tại.

Cờ bạc cũng là một thứ gây nghiện đáng sợ như thuốc phiện. Sống chung với nó chỉ có lụi đời. Thế nên, các bà vợ đang có chồng mê cờ bạc, hãy giúp anh ấy trị dứt điểm thói nghiện ngập này nhé!


Cách trị chồng vũ phu

Phái yếu vốn đã liễu yếu đào tơ, nay nhỡ rơi vào tay mấy ông chồng vũ phu thì chẳng khác nào bị vùi hoa dập liễu. Thế nhưng thời đại nào rồi, chị em không nên giữ suy nghĩ cam chịu cảnh chồng bạo lực. Hãy đứng lên và tìm cách trị chồng vũ phu, đòi lại quyền lợi cho phụ nữ!

Cách trị chồng vũ phu

Chị H. lấy chồng về cũng đã được 3 năm. Ba năm qua là cảnh chị phải chịu những trận đòn roi của chồng mà chưa từng một lần tìm cách phản kháng. Một phần vì chị muốn giữ yên ấm gia đình, phần lớn vì chị thuộc tuýp phụ nữ truyền thông nên bản tính cam chịu đã ăn sâu vào tiềm thức.

Thế nhưng, chuyện tức nước vỡ bờ cũng xảy ra với người phụ nữ vốn tính cam chịu như chị H. Cuối cùng, sau 3 năm vợ chồng, chị không thể chịu nổi thói vũ phu của anh mà vùng dậy chống lại. Chị cũng quá mệt mỏi để phải quan tâm đến lời hàng xóm dị nghị, dẹp mọi thứ sang một bên, chị quyết phải trị được ông chồng này. Quan trọng hơn việc trị chồng, chị không muốn con cái đang ở tuổi bắt chước sẽ học theo thói xấu của bố.

Lần này, chỉ vì một chuyện bé xíu do chị về muộn, không kịp cơm nước chu đáo cho chồng đi làm về. Anh đã tức giận đánh chị mà không thèm hỏi lý do như mọi lần. Nhưng chị H không để yên cho chồng ra tay nữa. Chị cầm máy quay lên và nói nhỏ nhẹ “Anh chỉ cần đánh tôi thêm một cái nữa, anh sẽ nhận hậu quả ngay. Tất cả mọi người, cả gia đình anh cũng đang nhìn cảnh này, nếu anh muốn tôi cũng sẽ đưa clip anh đánh tôi cho pháp luật xử lý.”

Anh tức giận nhưng không làm thêm được gì, đành phải bỏ đi. Vài lần như thế, chồng chị H bỏ được tính xấu đánh vợ vô cớ.

“Sau những lần như thế, tôi cũng nhỏ nhẹ giải thích cho anh hiểu lý do tôi về muộn, hay lý do anh hiểu lầm tôi. Dần già anh nhuần hóa được tính nết và bỏ thói vũ phu với vợ.” Chị H kể lại chiến tích của mình.

Không cam chịu khi bị bạo hành

Chị em phụ nữ Việt Nam truyền thống vốn được xem là người giỏi cam chịu. Chính vì thế, khi gặp phải ông chồng vũ phu, chị em cũng không có “sức đề kháng” để phản pháo lại. Mọi chuyện khác có thể xem xét để bỏ qua, nhưng bạo lực gia đình chỉ đẩy đàn bà vào đau khổ.

Nếu muốn ngăn chặn diễn biến đồ đạc bay đầy nhà, vết thâm đầy người khi cơn phẫn nộ của chồng diễn ra, chị em không được cam chịu nữa.

Cách trị chồng đánh vợ đúng đắn nhất là các bà vợ phải lên tiếng, không được sợ xấu hổ nếu mọi người biết chuyện. Bởi vì, chị em nên nhớ chuyện bị chồng đánh, mình là nạn nhân và cần được giúp đỡ, chia sẻ. Hãy trình báo với chính quyền đại phương nhờ sự can thiệp khi bị chồng đánh. Các ông chồng đánh vợ chỉ cần công an đến nhà làm việc một hai lần, chắc chắn nhiều ông sẽ xấu hổ mà dẹp ý định đánh vợ trong các lần sau.

Nhờ sự can thiệp của dư luận và gia đình hai bên

Các ông chồng vũ phu, ít hay nhiều họ cũng non gan và sợ bùa rìu dư luận. Đặc biệt, có những ông chồng rất sợ hoặc nghe lời bố mẹ đẻ. Khi các bà vợ  không thể tự giải quyết được vấn đề, hãy dùng bố mẹ chồng làm chỗ dựa.

Thêm vào đó, chị em cũng nên để hàng xóm sát vách biết diễn biến trận chiến của gia đình. Nếu để hàng xóm được chứng kiến sự việc, không chỉ chị em tìm được lối thoát thân khi nguy hiểm, mà ông chồng cũng sẽ thấy xấu hổ vị bị chỉ trích về việc làm sai trái.

Giải thích khi chồng hết nóng giận

Trong lúc nóng giận, phụ nữ đừng nên cố gắng giải thích để chuốc họa vào người. Lúc này, các bà càng minh oan thì ông chồng càng “sốc máu” thêm. Cách tốt nhất để trị thói chồng đánh vợ là nhờ đến sự can thiệp của chính quyền khi sự việc quá tệ, các bà vợ đừng nên ra mặt lúc đó.

Xem xét việc dừng lại hôn nhân nếu chồng quá đáng

Khi tình thế không thể cứu vãn được nữa, chị em nếu đã quá mệt mỏi sau những cố gắng giúp chồng trị tật xấu, hãy suy nghĩ đến việc nên dừng lại. Dừng lại là để giải thoát cho mình, và quá khứ cũng như tương lai của con nhỏ.

Chồng có thói vũ phu là một trong những thói xấu khó giải quyết nhất. Thế nhưng, mọi việc không phải là không có cách. Chị em hãy mềm mỏng khi cần cũng như không quên mạnh tay dằn mặt, giúp trị các ông chồng vũ phu rất hiệu quả đấy!

Biên soạn bởi alo thám tử có góp ý hay hãy comment ở dưới

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *