Chồng ngoại tình nhiều lần vợ nên làm gì để xử lý?

Cuộc sống hôn nhân khi người chồng đã ngoại tình nhiều lần thì vợ nên làm gì để xử lý? Phái yếu hãy cùng xem nhé!

Phụ nữ thông minh nên xử lý thế nào?

Có rất nhiều bà vợ khi phát hiện ra chồng ngoại tình thì trở nên loạn trí, điên khùng dẫn tới không thể kiểm soát hành vi và hành động dại dột. Người phụ nữ khi ấy sẽ đánh ghen lồng lộn hoặc không từ thủ đoạn để “dằn mặt” chồng và tình nhân, nhằm tìm kiếm sự thỏa mãn, hả hê khi trả thù. Nhưng nên nhớ rằng, đó không phải giải pháp tốt. Kiểm soát bản thân luôn là điều đầu tiên phải làm. Sẽ không bao giờ có được một quyết định đúng đắn trong lúc bản thân đang đầy tức giận đến mức mất kiềm chế.

Chồng ngoại tình nhiều lần

Tìm nguyên nhân

Một mối quan hệ tình cảm chỉ có vấn đề khi cả hai phía cùng có vấn đề. Chính kẽ hở mà hai người vô tâm tạo ra là thời cơ để người thứ ba bước chân vào, phá hoại hạnh phúc gia đình. Do đó, một người phụ nữ khôn ngoan sẽ biết tự kiềm chế cơn ghen tuông của bản thân để nhìn nhận lại mọi việc trong đời sống vợ chồng hằng ngày. Chắc chắn sẽ có nguyên nhân, là do vợ ít quan tâm hay bớt mặn nồng chuyện giường chiếu đã khiến anh chồng cũng thay đổi. Tìm ra nguyên nhân của vấn đề, từ đó người vợ sẽ biết mở nút thắt cho sự lạnh nhạt của phái mạnh với gia đình.

Suy nghĩ thật kỹ

Sau khi đã lấy được sự bình tĩnh thì các cô vợ cần phải tập trung tinh thần để suy nghĩ vấn đề. Đừng để bất cứ vấn đề gì trong đầu, và chỉ nghĩ đến việc xử lý anh chồng đang ngoại tình như thế nào thì ổn?
Suy nghĩ kỹ không bao giờ khiến bạn thiệt thân. Hãy phân tích sự việc, từ tìm ra một lý do thuyết phục bản thân xem vì sao anh ấy lại ngoại tình? Liệu đó có phải sự thật không? Bây giờ cần xử lý ra sao? Có nên tung hê ầm ĩ, hay cao tay trừng trị? Nên cố níu kéo hạnh phúc hay li dị ra tòa…?

Giữ bình tĩnh

Chỉ có những người phụ nữ kém hiểu biết và bồng bột thì mới nghĩ đến việc làm xấu hổ, bôi nhọ vào đôi tình nhân kia trước mặt bàn dân thiên hạ. Xưa nay vẫn có câu “xấu chàng thì hổ ai”, nếu các bà vợ đang cố gắng tô vẽ làm sao để chồng mình thật xấu, làm cho họ bẽ bàng như gào thét, đánh ghen,… những việc làm này chỉ thêm phá hoại gia đình mà thôi.
Khi đó nghiễm nhiên cô vợ sẽ mất chồng, không một người chồng nào sẽ chịu quay đầu lại với người vợ đã từng lăng nhục mình. Đàn ông bất cần luôn nghĩ “lành làm gáo, vỡ làm muôi”. Hơn thế nữa, nếu quá tay, phái yếu có thể sẽ phải đối mặt với pháp luật. Vô tình đang từ một người bị hại trở thành người có tội, và phải đền tội. Điều này sẽ hoàn toàn bất lợi cho các chị em trong lúc mất kiểm soát.

Tìm hướng giải quyết

Là 1 người phụ nữ thông minh thì nên giữ bình tĩnh và suy xét kĩ mọi việc, cái gì cũng phải rõ ràng. Để chồng mình phải ‘’tâm phục, khẩu phục’’ thì các bà vợ cần phải có bằng chứng chính xác. Có thể là những tin nhắn, những hình ảnh gần gũi bên ngoài , những email hay những thời gian biểu thất thường để biết chính xác tại thời điểm đó anh ta đang ở đâu…nhưng để có được những bằng chứng này lại không phải là dễ vừa tốn công sức lại ảnh hưởng đến công việc và gia đình .
Một cách mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm hiện nay là thuê thám tử theo dõi chồng với chi phí thuê thám tử phải chăng, họ có thể tìm ra chân tướng sự việc mà bấy lâu còn hoài nghi.

Ly dị hay tha thứ?

Ly dị hay tha thứ là câu hỏi mà bất cứ ai có vợ hoặc chồng đều tự hỏi. Nhưng với các cô vợ, ám ảnh với bản chất lăng nhăng của đàn ông thì đây lại càng là một câu hỏi khó. Nếu tha thứ, họ thấy mình có quá dễ dãi hay không? Nếu đủ niềm tin và sự vi tha với người đàn ông, các chị em hãy cho họ một cơ hội, cho gia đình nhỏ của mình một tương lai tốt đẹp hơn. Một khi đã chắc chắn với quyết định của mình, phái yếu hãy mạnh mẽ để bước tiếp cuộc sống của chính mình nhé.
Trong hôn nhân luôn cần có sự tin tưởng của cả hai, nhưng niềm tin đó sẽ tan vỡ với người phụ nữ khi có ông chồng đã ngoại tình nhiều lần. Vì vậy, hướng giải quyết cho phái yếu khi niềm tin đã mất là hãy luôn giữ bình tĩnh để đưa ra suy xét và phương án tốt nhất cho hạnh phúc gia đình lúc này.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *