Có nên bao dung tha thứ khi chồng ngoại tình?

Là những người ngoài cuộc, chúng ta luôn cho rằng chỉ cần người vợ chấp nhận bỏ quả lỗi của người chồng, gia đình họ sẽ lại hòa thuận, êm ấm. Và đôi khi, chúng ta còn trách họ tại sao cứ nghiêm trọng hóa vấn đề lên, khi mà chuyện các ông chồng đi ngoại tình là “chuyện thường ở huyện”, hãy nghĩ đến con cái, đừng vô trách nhiệm với gia đình. Thế nhưng, người ngoài cuộc không thể nào thấu hiểu và đồng cảm được với tâm trạng và nỗi đau của một người vợ bị phản bội. Và mặc dù đã quyết định tha thứ, thế nhưng họ vẫn luôn trăn trở, hoang mang không biết phải đối mặt với chồng mình như thế nào.

Có nên tha thứ cho chồng khi ngoại tình không? Đó là câu hỏi hoàn toàn không có lời giải đáp chắc chắn và rõ ràng, nó mang tính chất may rủi và chủ yếu phụ thuộc vào tình cảm của người vợ, người chồng. Dù bạn là người bình tĩnh đến đâu thì việc đưa ra quyết định có nên tha thứ hay không cũng vô cùng khó khăn. Người phụ nữ thường luôn đặt nặng tình cảm vào người chồng, người mà họ nguyện ý sống chung cả đời, vì vậy, khi niềm tin bị phản bội, họ sẽ sốc nặng và khó có thể ngừng nghĩ về chúng.

Theo ý kiến của các chuyên gia tư vấn của dịch vụ thám tử tư Alo, việc tha thứ khi chồng đi ngoại tình là cần thiết, tuy nhiên phải nhìn nhận nó thật khách quan. Sự tha thứ này phải được nhận lại bằng một điều gì đó xứng đáng hơn, ý nghĩa hơn, chứ không phải  là tha thứ để cho anh ta tiếp tục mắc lại sai lầm.

Là một người vợ thông minh, bạn hãy tha thứ cho người chồng khi họ phạm lỗi, cho họ có cơ hội chuộc tội, có trách nhiệm hơn với vợ con, với tổ ấm của mình. Đó là đối với những ông chồng phạm lỗi lần đầu, biết hối cải và chấp nhận để sửa sai. Sự tha thứ, bao dung của người vợ sẽ giúp anh ta có động lực bù đắp lỗi lầm và hậu quả mình đã gây ra. Việc chấp nhận lời xin lỗi và tha thứ cho anh ta trong hoàn cảnh này là nên làm, vì chúng có lợi cho cuộc hôn nhân của bạn.

Ngược lại, đối với những người có bản chất trăng hoa, thì dù có hứa hẹn, thề thốt và bạn có tha thứ nhiều lần thì họ vẫn tiếp tục phạm lỗi mà thôi. Sự tha thứ, bao dung lúc này đã không còn ý nghĩa và không cần thiết, mà còn khiến anh ta khinh nhờn lời nói của bạn. Đó là người vô trách nhiệm, không đứng đắn và thiếu suy nghĩ. Đến lúc này, đừng nên tiếp tục tha thứ cho anh ta, vì bạn đã bị anh ta lừa dối và lợi dụng tình cảm của mình.

Tha thứ cho chồng ngoại tình

Vậy nên tha thứ khi chồng ngoại tình khi nào?

Thứ nhất, bạn chỉ nên tha thứ cho chồng khi họ phạm lỗi lần đầu tiên, và họ có những mong muốn, hành vi, cử chỉ thể hiện sự hối lỗi của mình. Hãy ngồi nói chuyện thẳng thắn với chồng, và cho họ biết suy nghĩ của bản thân về vấn đề này, về việc chấp nhận hoàn toàn tha thứ, buông bỏ cho lỗi lầm của họ, đồng thời đối phương phải cam kết sửa đổi bản thân. Một điều cần lưu ý đó là, người vợ không nên quá mức lạm dụng sự tha thứ này để lôi ra chì triết, trách móc người bạn đời mỗi khi xung đột, tranh cãi. Lúc này, mỗi người cần tự cho nhau thời gian để sửa lỗi và ý thức về trách nhiệm chăm lo cho gia đình. Chỉ có như vậy thì chúng ta mới giữ được tổ ấm hạnh phúc của mình.

Thứ hai, là trường hợp người chồng đã đi ngoại tình quá nhiều lần, hoặc đi ngoại tình nhưng khi bị phát hiện lại không có thái độ ăn năn, hối hận thì việc tha thứ là điều không cần thiết. Bởi vì dù bạn có tha thứ cho họ lần 1, thì chắc chắn anh ta sẽ lại phản bội bạn lần tiếp theo nữa. Phụ nữ luôn coi trọng gia đình, và ly hôn là một điều hết sức tồi tệ. Tuy nhiên, đây là điều cần thiết mà bạn cần mạnh mẽ vượt qua, để tìm kiếm hạnh phúc thực sự cho mình.

Tình yêu không bao giờ dung chưa cho kẻ thứ ba, và sự bao dung không phải là việc tạo cơ hội để người khác lạm dụng tình cảm của bạn. Hạnh phúc gia đình cần được chăm sóc và gìn giữ mỗi ngày, chúng cũng vô cùng quan trọng mà mỗi người đều khao khát. Thế nhưng, điều đó không đồng nghĩa với việc dung túng cho những người coi thường hạnh phúc đó. Hãy cho nhau một lối đi riêng, vì chúng ta đều biết rằng bản thân sẽ không thể chịu đựng được thứ hạnh phúc giả tạo đó.;

Vì vậy khi phải đối mặt với sự phản bội từ người chồng, các bà vợ phải hết sức bình tĩnh và nhìn nhận thật rõ ràng để có quyết định và cách ứng xử phù hợp.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *