Có nên ly hôn khi chồng không tôn trọng vợ?

Cô gái nào cũng mơ ước rằng sau này sẽ gặp được chàng hoàng tử của đời mình. Khi đó mẫu người yêu lý tưởng chính là một chàng trai có thể mang đến cho họ cảm giác được trở thành công chúa. Tuy nhiên thực tế là khó có thể nào tìm được một chàng bạch mã hoàng tử như trong truyện bước ra và cầu hôn mình, vì vậy phụ nữ đã biết chấp nhận hơn, chuyển hình tượng người chồng chỉ cần yêu thương tôn trọng mình là đã đủ. Vì sao yêu thương thôi chưa đủ? Mà tôn trọng lại là yếu tố quan trọng như vậy để lựa chọn chồng? Đơn giản là vì một người đàn ông biết tôn trọng mình từ ý kiến, sở thích cho đến lối sống sẽ khiến đời sống vợ chồng trở nên êm ấm và hạnh phúc hơn. Đó cũng là điều kiện tiên quyết giúp duy trì tình cảm gia đình thêm gắn bó và bền chặt hơn. Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy, người xưa thường có câu “Phụ nữ lấy chồng như đánh một canh bạc” nên đôi lúc cũng có “rủi ro”. Vậy phải làm thế nào khi khi chồng không tôn trọng mình. Liệu có nên ly hôn để cuộc sống mình bớt bị dày vò bởi người chồng đó hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

Có nên ly hôn

Thứ nhất, chúng ta sẽ bắt đầu bằng lý do của vấn đề. Nghĩa là tại sao chồng mình lại không tôn trọng vợ của anh ấy? Biết được nguyên nhân thì sau đó chúng ta mới dễ dàng tìm ra giải pháp và trả lời câu hỏi ở trên được. Dưới đây là một số lý do khiến chồng không tôn trọng người vợ của mình:

Phụ nữ quá xuề xòa và không biết chăm chút cho bản thân

Phụ nữ không cần phải quá xinh đẹp, quá nổi bật, hay quyến rũ nhưng tuyệt đối không bao giờ được lôi thôi, xuề xòa, không quan tâm đến ngoại hình của mình. Hầu hết các ông chồng đều rất tự hào khi có một người vợ biết ăn mặc, lịch thiệp… thay vì đầu tóc bù xù và lúc nào cũng không gọn gàng. Để chồng tôn trọng mình, trước tiên bạn hãy tôn trọng bản thân.

Hay so sánh chồng mình với người khác

Đàn ông có tự trọng rất cao, một khi bị chạm phải lòng tự ái, đôi lúc họ sẽ phản ứng ngược lại đâm ra hành xử những hành động thiếu tôn trọng với vợ mình. Vì vậy muốn chồng tôn trọng mình, trước tiên hãy tôn trọng anh ấy trước.

….

Ngoài ra còn rất nhiều lý do khác bạn có thể thay đổi hay nhẹ nhàng góp ý với anh ấy để 2 người có cuộc sống vợ chồng hòa hợp hơn. Thông thường những nguyên nhân này có thể khắc phục từ phía bạn để tránh trường hợp ly hôn, nhưng cũng có một số nguyên nhân bắt nguồn từ anh ấy, và thật sự anh luôn không có thiện chí cải thiện thì lúc này bạn nên suy xét đến việc ly hôn, giải thoát cho cuộc hôn nhân không viên mãn này. Dưới đây là một số nguyên nhân từ phía anh ấy ảnh hưởng đến chất lượng hôn nhân:

Anh ấy là một người chồng vũ phu

Bạn đã quá quen với các trận đòn roi của chồng mình, chồng đánh vợ không chỉ thể hiện sự không tôn trọng bạn của anh ấy mà còn thể hiện anh ấy có những hành động không đúng mực và gây hại đến người thân của mình. Trẻ con ở trong nhà cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi người cha như thế. Để bảo vệ chính bản thân mình và những người thân, bạn nên cân nhắc nghiêm túc ly hôn với người chồng này. Nếu bạn thiếu chứng cứ chứng minh những hành động này của anh ấy trước tòa án, bạn có thể tham khảo các dịch vụ thám tử Alo và trình bày vấn đề của mình. Họ sẽ đưa ra hướng giải quyết và giúp bạn thoát khỏi tình cảnh này sớm nhất có thể.

Anh ấy áp đặt, hay mắng chửi bạn nơi công cộng

Với văn hóa phong kiến xa xưa, một số người chồng cổ hữu vẫn còn muốn chứng tỏ quyền uy của mình với người ngoài mà sẵn sàng la mắng, mạt sát vợ mình ở những chỗ đông người. Họ không quan tâm cảm xúc của vợ mình và nỗi đau tinh thần mà cô ấy phải chịu đựng. Nếu không may lấy phải một người chồng như vậy bạn nên góp ý với anh ấy để anh ấy thay đổi, nếu tình trạng này vẫn vậy, ly hôn đôi lúc là giải pháp tốt cho bạn.

Chồng ngoại tình, không tôn trọng tình yêu của bạn dành cho anh ấy

Một ngày bạn tất bật từ sáng đến tối để chăm lo cho gia đình, bạn hết mực yêu thương và chăm sóc anh ấy từ miếng ăn, cái mặt. Nhưng anh ấy coi thường tình cảm ấy, anh ấy nghĩ tình cảm đó là hiển nhiên, sự chăm sóc đó là hiển nhiên, anh ấy không có nghĩa vụ phải cảm kích. Đây là nhưng lý do phổ biến của những người chồng vô tâm, không tô trọng cuộc hôn nhân giữa bạn và anh ấy. Ly hôn sẽ giúp bạn kết thúc nỗi đau này và giúp anh ấy nhận ra giá trị của một người vợ.

Tóm lại, việc ly hôn là việc hệ trọng của cuộc đời bạn, dù cho là nguyên nhân gì đi nữa, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ càng và lưu tâm đến việc bản thân mình có thể thay đổi tình hình hay không, nếu nguyên nhân chính nằm ở đối phương và họ không có thành ý hối cải và làm lại thì ly hôn là một giải pháp bạn nên cân nhắc.

 

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *