Đàn ông ngoại tình là chuyện bình thường?

Trong điều kiện “sóng tình” phủ khắp như sóng truyền hình thì những cái đầu người đàn ông coi những giá trị chung thủy, đạo làm chồng, đề cao bản năng trở thành những “máy bắt sóng tình nhạy bén”. Khi đã bắt được sóng, thì ngoại tình đối với những người này là chuyện đương nhiên, dễ dàng và thường xuyên như chuyện ăn uống. Đó cũng là một phần lý do đàn ông tự cho mình cái quyền đi ngoại tình, thậm chí họ coi chuyện ngoại tình chẳng có gì là to tát hay đáng lên án. Đi sâu vào suy nghĩ của đàn ông để biết được tại sao họ lại xem nhẹ chuyện ngoại tình đến thế.

Đàn ông ngoại tình

Ham của lạ

Tất cả các ông chồng cho chuyện ngoại tình là chuyện bình thường đều lấy lý do “hám của lạ” ra làm bình phong. Họ luôn cho rằng đã là thằng đàn ông thì có đến 90% dòng máu trong người hám của lạ, thằng nào nhìn thấy của lạ, của mới mà chẳng muốn mon men. Chỉ có những thằng không có máu đàn ông chảy trong người mới chê của lạ, mới né tránh khám phá cái mới.
Có đàn ông thích chinh phục, thì cũng sẽ có đàn ông thích phiêu lưu, muốn thử những thứ mới lạ. Có thể tình yêu hay cuộc hôn nhân của anh ta không hoàn toàn nhàm chán, nhưng anh ta vẫn thích trải qua cảm giác hồi hộp, mới mẻ khi lén lút hẹn hò với một người phụ nữ khác ngoài vợ hay người yêu. Đơn giản chỉ vì đó là sở thích đã ăn vào máu của đàn ông.

Thích thể hiện

Đơn giản đàn ông thằng nào cũng cho rằng việc tán tỉnh và cưa cẩm được nhiều cô nàng là một chiến tích. Càng cưa được càng nhiều cô càng chứng tỏ anh ta là một gã đàn ông sát gái mà bạn bè phải trầm trồ ngưỡng mộ. Thành tích tán gái với đàn ông chẳng khác nào thành tích học tập của mấy cháu học sinh. Tán được càng nhiều cô càng chứng tỏ bản lĩnh đàn ông. Thật nực cười nhưng đây lại là suy nghĩ của hầu hết đàn ông khi đi ngoại tình. Và cũng là suy nghĩ của phái mạnh khi xem chuyện ngoại tình là chuyện bình thường.
Đã có nơi có chốn không có nghĩa là đàn ông không còn muốn được ngưỡng mộ bởi những người phụ nữ khác. Anh ta sẽ càng kiêu hãnh và nở mày nở mặt hơn gấp bội nếu vẫn có thể khiến những cô nàng khác chết mê chết mệt mình. Nhất là với những người đàn ông coi việc chinh phục trái tim phụ nữ là một chiến tích thì ngoại tình với anh ta cũng chỉ là một cách thoả mãn lòng hiếu chiến và tham lam mà thôi.

Đơn giản là xả stress

Đàn ông không lừa dối vợ vì muốn bỏ vợ. Họ nghĩ một cách đơn giản là được thoả mãn “chuyện ấy” mà không cần cam kết, dính dáng gì. Trong tâm trí, anh ấy bao biện hành động ngoại tình của mình không có vấn đề gì lớn. Anh ấy chỉ xả tress thôi, chứ không tìm kiếm tình yêu.
Đàn ông ngoại tình luôn cho rằng mình không hề có tội, vốn dĩ chỉ là vui chơi qua đường, bóc bánh trả tiền, xong thì ai đi đường nấy, không liên quan đến nhau. Anh ta vẫn về là một người chồng tốt, là một người cha tốt thì chẳng có gì là đáng trách. Chỉ tại phụ nữ nghĩ quá lên mà thôi. Không hiểu khi vợ các anh cũng đi ăn bánh trả tiền, xong về vẫn là vợ hiền thì các anh nghĩ sao nhỉ?

Vợ không còn trong trắng

Phần đa đàn ông, nếu không muốn nói là tất cả, rất coi trọng “sự trong trắng” mà vợ dành cho mình. Nếu lấy được một người con gái, còn giữ được “sự trong trắng”, họ rất hạnh phúc và đó là một trong những động lực họ yêu và chung thủy với vợ suốt đời. Ngược lại, thì họ rất thất vọng, và có thể là mầm mống của nhiều mâu thuẫn cuộc sống và là một trong những lý do đưa dẫn họ ngoại tình.
Để xác nhận tầm quan trọng của “sự trong trắng” với đàn ông, hãy hỏi bố của bạn hay người đàn ông tin tưởng và đã có vợ chứ đừng hỏi đám bạn hay người yêu.

Khi đàn ông cảm thấy yếu kém trước vợ

Quý chị em đừng cho rằng đàn ông lấy ly do này là hèn. Suy nghĩ thấu đáo một chút thì lý do này cánh mày râu đưa ra cũng không phải là không có lý. Giả sử bây giờ các chị sống với một người chồng hơn hẳn mình về mọi mặt. Nhưng anh ta luôn coi thường và xem nhẹ bạn. Bỗng một ngày có một người đàn ông khác xuất hiện, anh ta coi trọng và luôn thể hiện thái độ tán dương, ngưỡng mộ bạn. Liệu bạn có xiêu lòng trước người đàn ông ấy?
Thực tế cho thấy, những người phụ nữ có nhan sắc, có học thức, có tiểu sử bản thân tốt dễ rơi vào tâm lý đề cao mình, họ quên mất việc nịnh chồng, khen chồng, không coi chồng là mạnh thường quân của cuộc đời mình. Đây chính là lý do đàn ông “lạc lối” với người phụ nữ kém vợ mọi mặt nhưng biết sự ngưỡng mộ, tán dương và tôn sùng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *