Đàn ông ngoại tình tư tưởng tốt hay xấu?

Ngoại tình không chỉ đơn giản là mối quan hệ về thể xác với người thứ ba, mà còn là ngoại tình trong tâm tưởng, kiểu ngoại tình lặng lẽ và nguy hiểm hơn rất nhiều. Mọi người thường cho rằng phụ nữ là đối tượng ngoại tình tư tưởng nhiều nhất, thế nhưng số lượng đàn ông khi ngoại tình tư tưởng cũng nhiều không kém.

Đàn ông ngoại tình tư tưởng thường biến thành hành động

Khái niệm ngoại tình tư tưởng và ngoại tình là hoàn toàn khác nhau. Việc đàn ông đi ngoại tình đơn giản là họ có quan hệ thể xác hoặc tình cảm với người thứ ba, có nghĩa là có những “bằng chứng” xác thực, cụ thể.
Đối với ngoại tình tư tưởng, chúng nằm trong suy nghĩ của mỗi người, chính vì vậy dù không nói ra, hoặc không thể hiện gì nhiều nhưng họ luôn tâm tưởng đến người đó. Chính vì sự âm thầm, lặng lẽ đó mà chúng nguy hiểm hơn nhiều so với ngoại tình, vì không ai có thể phát hiện và kiểm soát suy nghĩ được. Đôi khi, đàn ông cho rằng bản thân vẫn chung thủy và không phản bội vợ vì chưa hề đụng chạm, quan hệ với người khác. Tuy nhiên họ lại không biết rằng, mọi vấn đề tình cảm khi vượt quá giới hạn, đều tiềm ẩn mối nguy hiểm đe dọa đến hạnh phúc gia đình bạn. Điều mà người trong cuộc không hề ý thức được.

Ngoại tình tư tưởng

Theo các chuyên gia tư vấn tâm lý của công ty thám tử Alo, đàn ông khi ngoại tình tư tưởng sẽ dễ dàng biến chúng thành hiện thực nhanh hơn phụ nữ, vì bản năng của đàn ông là thích chinh phục, thích chủ động và ít chịu sự chỉ trích từ gia đình, xã hội hơn. Bên cạnh đó, họ cũng không phải lo lắng về vun vén hạnh phúc hay giữ lửa trong gia đình. Còn đối với phụ nữ, mặc dù luôn mơ mộng về một người nào đó, họ cũng ý thức để bản thân không vượt quá giới hạn gia đình.
Không phải người chồng nào cũng dũng cảm thừa nhận rằng mình từng ngoại tình tư tưởng với người khác, cũng không có nhiều người đủ bản lĩnh để biết dừng đúng lúc khi vướng vào chúng. Chính vì vậy, việc ngăn cản chúng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Tại sao vẫn ngoại tình tư tưởng dù gia đình êm ấm?

Dẫn đến ngoại tình tư tưởng thường do rất nhiều nguyên nhân. Và một trong số đó chính là sự bất hòa, xảy ra tranh cãi giữa hai vợ chồng trong thời gian dài. Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng, nên không tránh khỏi những lúc “cơm không lành, canh không ngọt”. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ là nguyên nhân chính khiến một trong hai người muốn nghĩ về người thứ ba.
Tuy nhiên, cũng có những trường hợp, gia đình êm ấm, vợ chồng hòa thuận, nhưng vẫn đi ngoại tình tư tưởng. Phần lớn đều cho rằng do quá yên bình, nên họ muốn tìm chút mới mẻ, thú vị từ người nào đó trong không gian riêng của mình. Nếu người vợ không nhạy cảm, không tinh ý thì sẽ không thể nào phát hiện được những thay đổi này của người chồng. Và tất nhiên, nếu để tình trạng này kéo dài, suy nghĩ ngoại tình sẽ dần thúc đẩy thành hành động thực tế/.

Mặt tích cực của ngoại tình tư tưởng

Dù được coi là mối nguy cơ đe dọa hạnh phúc gia đình, nhưng xét trên khía cạnh nào đó, việc ngoại tình tư tưởng cũng có ảnh hưởng tích cực trong quan hệ hôn nhân của hai vợ chồng.
Có đôi khi, ngoại tình tư tưởng chỉ là thứ “gia vị” để nêm nếm cho hạnh phúc gia đình thêm trọn vẹn hơn, để từ đó họ ý thức được rằng đâu mới là thứ giá trị nhất đối với mình, đâu mới là mục tiêu mà mình cần theo đuổi suốt cuộc đời này.
Ngoài ra, ngoại tình tư tưởng có thể khiến mối quan hệ của hai vợ chồng thu hẹp khoảng cách và thấu hiểu nhau hơn, bởi vì khi một trong hai phía xuất hiện suy nghĩ hướng về người thứ ba mà sẵn sàng thú nhận, thì nửa kia sẽ tha thứ và tự biết cách để thay đổi, để hòa hợp hơn với người bạn đời của mình.
Cuộc sống này luôn nhiều màu sắc hơn bạn nghĩ, vì vậy đừng nên cố gắng biến hạnh phúc của bạn thành màu hồng đơn điệu, vì chỉ có thêm màu thì tình yêu của bạn mới rực rỡ hơn. Hôn nhân cần sự thấu hiểu và đồng cảm giữa hai người, vì vậy Alo thám tử hi vọng rằng các bạn có thể thẳng thắn đối diện và chia sẻ với nhau về những vấn đề mình gặp phải, để cùng nhau gỡ rối và giải quyết êm thấm. Văn phòng thám tử Alo chúc các bạn hạnh phúc!

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *