Dịch vụ điều tra kênh phân phối

Có thể nói kênh phân phối là cánh tay phải của doanh nghiệp, là một trong những con đường chính giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng. Với tầm quan trọng to lớn mà kênh phân phối mang lại, mọi hoạt động tại đây đều được doanh nghiệp lưu tâm và đầu tư kĩ lưỡng. Tuy nhiên trong kinh doanh khó có thể tránh khói rủi ro, nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với những vấn đề tại kênh phân phối như sản phẩm của mình bị làm nhái và được bày bán xen lẫn với sản phẩm chính hãng, doanh nghiệp bị chính nhà phân phối bán phá giá, không tuân thủ quy định của nhà cung cấp,… Những trường hợp trên không phải hiếm xảy ra trong kinh doanh. Tuy nhiên làm sao để điều tra chính xác đơn vị nào đã làm nhái sản phẩm của mình, nhà phân phối đã nhận hoa hồng của các bên khác bao nhiêu hay thật sự kênh phân phối nào mới đang sai phạm,… thì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể điều tra một cách dễ dàng.

Điều tra kênh phân phối

Với nghiệp vụ lấy và khai thác thông tin còn yếu, khó có doanh nghiệp nào lấy được các thông tin “mật” một cách dễ dàng từ kênh phân phối, chưa kể đến việc nhân viên của doanh nghiệp đi thực hiện điều tra dễ gây chú ý, số liệu trả về không đúng và dễ gây mất lòng tin cho các kênh phân phối khi phát hiện mình bị điều tra. Để có thể nắm rõ thông tin từ kênh phân phối như phân tích ở trên, doanh nghiệp nên tham khảo sử dụng dịch vụ thám tử tư điều tra kênh phân phối một cách chuyên nghiệp. Giải pháp này có một số ưu điểm vượt trội sau giúp nhiệm vụ lấy thông tin được diễn ra nhanh chóng và chính xác:

– Công ty thám tử tư có chuyên môn sẽ biết cách lấy thông tin một cách chuyên nghiệp và “kín tiếng”. Với kinh nghiệm dày dặn của họ, dù nhà phân phối đang trong thế bị “hỏi cung” họ cũng không nhận ra được mà chỉ nghĩ mình đang trong một cuộc nói chuyện phím thông thường. Vì vậy, thông tin lấy được sẽ khách quan và trung thực nhất.

– Không chỉ dừng lại ở tính đúng đắn của thông tin, thời gian thực hiện cũng nhanh chóng hơn khi doanh nghiệp giao phó cho các công ty thám tử thay vì “tự thân vận động”. Ở những công ty thám tử chuyên nghiệp, họ các thiết bị hiện đại, cùng với đội ngũ thám tử kinh nghiệm nên thời gian điều tra sẽ rút ngắn đáng kể.

– Không tốn nhiều thời gian để quản lý đội ngũ nhân viên đi điều tra và giám sát chất lượng thông tin trả về. Nghiên cứu thị trường đã là một bài toán khó, mà trong đó nghiên cứu kênh phân phối còn  khó hơn. Hãy thử hình dung cách bạn quản lý đội ngũ đi lấy thông tin thế nào, soạn cho họ bao nhiêu câu hỏi, và đào tạo cách hỏi ra sao thôi cũng tốn không ít thời gian và công sức. Trong khi hiệu quả đem về không ai chắc chắn được. Đó là lý do vì sao doanh nghiệp nên để các công ty thám tử chuyên nghiệp “thầu” dự án của mình.

Nếu doanh nghiệp nghĩ giải pháp thuê thám tử tư điều tra kênh phân phối là phù hợp với doanh nghiệp mình rồi nhưng còn phân vân không biết nên chọn công ty nào uy tính thì có thể tham khảo dịch vụ điều tra kênh phân phối của công ty thám tử Alo. Với uy tín lâu năm được xây dựng dựa trên các dự án thành công và cách làm việc, tư vấn chuyên nghiệp cho khách hàng đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành. Đến với Alo thám tử khách hàng hoàn toàn an tâm bởi các lợi thế cạnh tranh sau mà khó có một công ty thám tử nào có thể thay thế:

– Đội ngũ tư vấn và điều tra chuyên nghiệp, được đào tạo nghiệp vụ bà bản, có kinh nghiệm làm việc thực chiến thành công ở nhiều dự án lớn nhỏ.

– Cam kết bảo mật thông tin cao, tuyệt đối trung thực và nói không với “hai mang”: Nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thám tử tư thường lo lắng về vấn đề bảo mật. Đối với một doanh nghiệp yếu tố bảo mật còn được đề cao hơn vì nó tác động đến uy tín và sự thành bại của chính doanh nghiệp. Đến với  công ty dịch vụ thám tử tư Alo, bạn hoàn toàn có thể giao phó trách nhiệm này vì Alo thám tử đảm bảo trong mọi trường hợp các thông tin của doanh nghiệp đều được bảo mật.

– Chi phí điều tra hợp lý, được thiết kế dựa trên quy mô và mức độ thông tin của nhiệm vụ và đảm bảo giá trị doanh nghiệp nhận được từ công ty thám tử Alo là hoàn toàn xứng đáng.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *