Dịch vụ tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Thương trường cũng như chiến trường. Binh pháp Tôn tử có câu: Biết người biết ra trăm trận trăm thắng”. Đây là lý do tại sao làm kinh doanh cũng như đang chinh chiến. Ta phải hiểu rõ đối thủ thì mới có cơ hội thành công. Hiểu rõ đối thủ nghĩa là biết được điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ một cách tường tận chứ không chỉ dừng lại biết đối thủ đang có những sản phẩm nào, bán hàng ở những đâu. Thu thập ít thông tin về đối thủ mà chỉ tập trung vào xây dựng sản phẩm và đội ngũ cho công ty là một sai lầm phổ biến của các công ty vừa và nhỏ. Do đó, việc điều tra thị trường và đặc biệt là điều tra đối thủ là điều tất yếu và sống còn cho mỗi doanh nghiệp, tuy nhiên doanh nghiệp nên tìm hiểu đối thủ kinh doanh như thế nào để có thể lấy được các con số “biết nói” trong chi phí hợp lý nhất? Một giải pháp doanh nghiệp cần tham khảo là thuê các công ty thám tử cung cấp dịch vụ tìm hiểu đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên với nhu cầu điều tra thông tin đối thủ để hỗ trợ việc kinh doanh như hiện nay, các công ty thám tử mọc lên như nấm sau mưa và đưa ra các dịch vụ hấp dẫn như tìm nguồn cung cấp đổi thủ trong 24 tiếng hay dịch vụ lấy thông tin nội bộ của bất kì công ty nào bạn muốn. Tất cả đều rất chào mời và hấp dẫn, nhưng không ai chắc được cách thức làm việc của các công ty này ra sao, độ tin cậy của thông tin như thế nào, giá cả mình bỏ ra có nhận được chất lượng tương xứng không…

Điều tra đối thủ cạnh tranh

Một trong những công ty thám tử tư uy tín doanh nghiệp có thể tin cậy và giao phó nhiệm vụ cho họ là công ty thám tử Alo.  Công ty thám tử Alo sẽ cung cấp cho doanh nghiệp các thông tin sau một cách nhanh chóng và chính xác nhất:

– Thông tin về chủ, người điều hành doanh nghiệp: Việc nắm rõ chủ công ty đối thủ là ai giúp doanh nghiệp tường tận về công ty đối thủ hơn. Đã là đối thủ không nhất thiết chỉ cạnh tranh nhau, đôi lúc ngoại giao với đối thủ cũng giúp ích không nhỏ cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào phòng cách lãnh đạo của người đứng đầu. Việc tiếp xúc với họ sẽ giúp ít rất nhiều cho bạn trong việc đánh giá phong thái lãnh đạo của họ từ đó dễ dàng hiểu được điểm mạnh điểm yếu của người này.

– Tìm lực tài chính của công ty đối thủ: Như người xưa thường nói “có thực mới vực được đạo” thì trong kinh doanh lời răn dạy này cũng không hề sai. Doanh nghiệp có nguồn tài chính lớn và mạnh sẽ biến các kế hoạch kinh doanh khả thi hơn, thực hiện nhanh chóng và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Một đối thủ có tiềm lực tài chính mạnh là một đối thủ đáng gờm mà ai trong ngành cũng phải dè chừng. Vì vậy khi tìm hiểu về đối thủ, doanh nghiệp đừng quên việc điều tra thông tin quan trọng này

– Sơ đồ tổ chức vận hàng, cách bán hàng và kênh phân phối: Việc hiểu rõ nội bộ và cơ cấu bên trong một doanh nghiệp giúp bạn hiểu rõ được cách thức hoạt động và kinh doanh của doanh nghiệp đó. Không chỉ học hỏi được những ưu điểm và chúng ta còn có cơ sở đưa ra các giải pháp marketing khắc phục được những điểm yếu tồn động bên trong doanh nghiệp họ

– Thông tin về sản phẩm, về nhận xét của khách hàng: Chúng ta nên biết rằng khi khách hàng quyết định chọn sản phẩm của họ nghĩa là công ty của ta đã mất đi một phần doanh thu đáng lẽ ra chúng ta phải có được nếu có sản phẩm cạnh tranh và đáp ứng được đúng nhu cầu của khách hàng. Để khách hàng tiềm năng của mình không bị giựt mất bởi công ty đối thủ nữa, doanh nghiệp cần tập trung tìm hiểu sản phẩm của đối thủ, điều tra những nhận xét, góp ý của họ về sản phẩm hoặc công ty. Những thông tin này rất giúp ích cho bộ phận phát triển sản phẩm và marketing để tìm ra giải pháp bán hàng hiệu quả và đúng với khách hàng mục tiêu nhất.

– Mối quan hệ với nhà cung cấp và các đối tác làm ăn của đối thủ: Biết được đối thủ có nguồn cung cấp tốt cũng là một thông tin có giá trị giúp công ty bạn tham khảo và cải thiện về khâu đầu vào. Ngoài ra việc hiểu rõ đối tác làm ăn của đối thủ giúp bạn hiểu được tiềm lực cũng như điểm mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp.

Và còn rất nhiều thông tin khác doanh nghiệp có thể giao phó cho Alo thám tử thực hiện. Mọi thông tin bạn muốn lấy từ đối thủ công ty thám tử Alo đều thực hiện một các “Alo toàn ý”. Ngoài ra với đội ngũ thám tử dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn được đào tào bài bản chi phí và thời gian của nhiệm vụ luôn được tiết kiệm nhất có thể. Nếu còn phân vân, bạn hãy liên hệ ngay với Alo thám tử để được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình nhé.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *