Là người thông minh, bạn làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình?

Bạn nảy sinh nghi ngờ chồng ngoại tình khi đọc được tin nhắn có lời lẽ thân mật của anh ta với người con gái khác? Bạn nhận ra tình cảm của chồng dành cho mình dần nhạt nhòa? Bạn phát hiện chồng mình ngoại tình?
Sẽ rất khó khăn khi phải đối mặt với những tình cảnh này, vì người vợ thường là người dành tình cảm và hi sinh nhiều hơn trong một cuộc hôn nhân. Thế nhưng, thay vì hành xử tự phát và cảm tính, đây là lúc mà các bạn cần tỉnh táo và thật lý trí. Trong mối quan hệ hôn nhân luôn có những khó khăn, thử thách tình cảm đôi bên, và đây là thời điểm bạn cần đối diện và vượt qua.

Phát hiện chồng ngoại tình

Có ba lý do chính khiến chồng có cuộc tình “ngoài luồng” là

  • Cuộc hôn nhân nhàm chán

  • Phương diện tình dục không hòa hợp

  • Quan niệm, lối sống khác nhau, lòng tự trọng bị tổn thương

Dù lý do là gì, thì nó cũng khiến bạn tổn thương và thất vọng sâu sắc. Tuy nhiên khi bạn nghi ngờ hay phát hiện chồng mình thực sự ngoại tình, điều đầu tiên cần làm đó là giữ bản thân bình tĩnh nhất có thể. “Cả giận mất khôn”, hành động trong lúc nóng giận và tổn thương sẽ khiến bạn làm xấu đi hình ảnh của mình trong mắt người chồng và mọi người. Ngày nay, có khá nhiều clip các bà vợ đánh ghen bồ nhí của chồng, mỗi lần như thế, người vợ lại nhận vô số ý kiến trái chiều từ cộng đồng và bị phát tán những hình ảnh không đẹp trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, việc gây thương tích cho người thứ ba sẽ khiến sự việc trở nên nghiêm trọng.

Liệu có nên đánh ghen không? Văn phòng thám tử Alothamtu.com khuyên bạn nên tham khảo những cách hành xử nên tránh khi phát hiện chồng ngoại tình mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:
+ Làm ầm lên, bỏ về nhà bố mẹ đẻ: Điều này sẽ khiến người chồng xấu hổ, động chạm đến sự tự ái và lòng tự trọng của người chồng. Đây là điều mà bạn nên tránh vì sẽ tạo nên bầu không khí căng thẳng, một khoảng cách đủ xa để đẩy mối quan hệ hai người rơi vào tình trạng bế tắc. Vì vậy, dù có thân thiết với bên nhà chồng thì không nên nói chuyện này với bố mẹ hai bên.
+ Gặp bồ nhí và nói chuyện dằn mặt: Tuyệt đối không nên, vì nếu tình yêu vợ chồng bạn đủ vững mạnh thì không ai có thể chen vào được. Chuyện ngoại tình cũng sẽ không xảy ra nếu như chỉ có một người tham gia.
+ Đòi ly hôn khi biết tin chồng ngoại tình: Như đã nói ở trên, nguyên nhân người chồng ngoại tình có thể một phần do lỗi của bạn. Đừng nên nóng vội kết tội chồng bạn, mà hãy bình tĩnh ngồi xuống nói chuyện với anh ấy để tìm ra nguyên nhân của vấn đề.

Theo chuyên gia tâm lý học, tất cả con người đều khát khao hạnh phúc và mong cầu những điều tốt đẹp, vui vẻ sẽ đến với mình. Vì vậy, kể cả khi bạn đang bị cơn ghen hành hạ, hãy cố gắng ghi nhớ điều này: nếu vui vẻ, hạnh phúc bên bạn thì anh ấy đã không đi ngoại tình.
Và một điều nữa, thay vì nghi ngờ, ghen tuông khiến hậu quả trở nên nghiêm trọng, vượt quá sự kiểm soát của bạn, vậy sao bạn không tự hỏi mình liệu bản thân có phải đã làm gì khiến anh ấy thiếu cảm giác yên bình và hạnh phúc để đi tìm kiếm ở một nơi khác. Có thể con tim bạn đang đau đớn, thất vọng vì bị phản bội, thế nhưng một cuộc hôn nhân bền vững cần sự thông cảm, thấu hiểu của đôi bên. Hãy cố gắng dẹp bỏ đi cảm xúc tiêu cực và tìm ra cách xử lý thông minh nhất.

Vậy hành xử thông minh là gì?

+ Đầu tiên, giữ bình tĩnh nhất có thể
+ Ghi ra giấy những điều mà bạn cảm thấy là nguyên nhân khiến chồng mình thay đổi.
+ Nhìn lại hình ảnh của mình hiện tại, sau đó tự hỏi bản thân mình có đủ đẹp, đủ hấp dẫn, thú vị để anh ấy bị thu hút, yêu thương như thuở còn mặn nồng
+ Hãy nhìn người ấy thật nhiều để tự hỏi mình có còn yêu anh ấy nữa không sau lỗi lầm lần này? Hãy cảm nhận xem liệu bản thân có thật sự cần người ấy nữa không?
+ Lập một bảng kế hoạch thay đổi chính mình, xây dựng lại hình ảnh, niềm tin của mình và cho người ấy cái họ cần.
+ Cùng nhau tâm sự và chia sẻ để cả hai cùng thay đổi. Hãy xác định một khoảng thời gian nhất định để làm việc này (có thể là sau 6 tháng) để có quyết định chính xác nhất.

Con người luôn chọn những điều tốt đẹp mà mình muốn trân trọng giữ lại. Vì vậy, khi bạn yêu người ấy đủ nhiều, bạn hãy cho người đó sự tự do, vì như vậy mới khiến người đó hạnh phúc nhất, và khiến lòng mình thanh thản. Tuy nhiên, nếu anh ta ngụy biện lấy sự tự do để vi phạm nhiều lần, bạn đừng ngại ngần mà vứt bỏ, cũng đừng níu kéo những gì không thuộc về mình. Mỗi người đều xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp cho bản thân mình.
Hãy tôn trọng chính mình, hãy tôn trọng người đó đủ để cho nhau những ký ức tốt đẹp về sau. Và dù có thế nào đi chăng nữa, hãy mạnh mẽ bước tiếp với hành trang đẹp của riêng mình bạn nhé!

 

One Comment

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *