Lý do đàn ông khó chấp nhận tha thứ khi vợ ngoại tình

Nếu người chồng ngoại tình, người vợ có khuynh hướng dễ dàng tha thứ cho “tội danh” đó. Nhưng đàn ông thì khác, rất khó để cánh mày râu chấp nhận chuyện vợ mình “ăn nem” với một kẻ khác. Trên thực tế, có quá nhiều người chỉ vì trót lầm lỡ một lần mà không bao giờ nhận được sự thứ tha. Cuối cùng nhận cái kết chua xót vì tan nát gia đình chỉ vì ngoại tình. Vậy lí do nào khiến đàn ông khó chấp nhận tha thứ khi vợ ngoại tình?

Khó tha thứ khi vợ ngoại tình

Mất niềm tin

Khi một lần bị lừa dối, bị phản bội bạn sẽ có cảm giác bất an, mất niềm tin cho dù người ta có nói gì hay làm điều gì bạn cũng không thể loại bỏ được sự hoài nghi trong lòng bạn. Ngay cả khi chính bạn đang cảm nhận thấy rằng mình đang lo lắng thái quá, nếu cứ tiếp tục như vậy thì gia đình mình sẽ tan vỡ mất, nhưng tâm trí bạn không thể nào thoát ra được. Một khi chuyện ngoại tình xảy ra thì không thể nào trở lại như lúc ban đầu được, bởi điều đó đã trở thành một vết thương lòng, dù cho có lành lại thì nó vẫn để lại sẹo và mỗi khi trái nắng trở trời vết sẹo ấy lại tái phát và gây đau đớn.

Cảm giác bị ám ảnh

Khi người bạn đời ngoại tình, bạn dù muốn tha thứ nhưng trong đầu bạn luôn bị ám ảnh về những hình ảnh người ấy thân mật với người thứ ba. Những hình ảnh đó khiến bạn cảm giác ghê sợ. Đặc biệt khi hai bạn gần gũi nhau, bạn lại tưởng tượng ra cảnh người bạn đời của mình ngoại tình. Những suy nghĩ đó cứ lặp đi lặp lại trong đầu của bạn, điều đó làm chính bản thân bạn khó có thể tha thứ.

Tổn thương lòng tự trọng

Lòng tự trọng của đàn ông rất lớn, một khi bạn đã động chạm tới nó thì rất khó có thể khiến người đàn ông ấy quên đi và chấp nhận lời xin lỗi từ bạn. Hơn nữa, đàn ông rất khó kiểm soát bản thân đặc biệt trong vấn đề cảm xúc, họ có lòng tự trọng lớn hơn, chính vì vậy bạn thường thấy cách người đàn ông phản ứng khi vợ có bồ cũng khác rất nhiều. Nếu là người phụ nữ có chồng đi ngoại tình thì đa phần người phụ nữ sẽ chia sẻ ra cho gia đình hai bên biết, hoặc đi chia sẻ với một ai đó. Nhưng người đàn ông thì ngược lại thật là khó để họ chia sẻ ra cho người khác biết rằng vợ họ đang ngoại tình, đối với họ đó là điều họ cho là sự đau khổ và nhục nhã nhất. Bởi lẽ đó họ cảm thấy thật khó tha thứ khi vợ của mình ngoại tình.

Cái tôi lớn

Chia sẻ của một người đàn ông về chuyện có tha thứ cho vợ ngoại tình: “Chỉ những người nhu nhược mới bỏ qua chuyện vợ ngoại tình. Mình không thể chấp nhận cái cảnh vợ mình mang người đàn ông khác về làm những chuyện đồi bại trên chính chiếc giường thân thuộc của hai vợ chồng trong khi mình chạy vạy ngoài xã hội vì cái gia đình ấy. Chuyện đó thật khủng khiếp! Đành rằng người chồng có lỗi khi mải mê công việc “bỏ quên” người vợ thì người vợ nên trò chuyện trực tiếp với chồng mình để tìm hướng giải quyết chứ không phải lấy chuyện ‘ăn nem’ ra đánh đổi hạnh phúc rồi cuối cùng lại đổ lỗi cho người chồng. Thật khó chấp nhận! Khi người vợ ngoại tình tức là cô ấy không còn sự tôn trọng, thương yêu chồng của mình nữa. Và như vậy thì không đáng để mình tha thứ.”. Đọc những dòng này, chúng ta cũng đủ hiểu tính sĩ diện và cái tôi của đàn ông lớn như thế nào đúng không? Đừng dại mà mắc phải sai lầm khiến đàn ông căm phẫn và thù ghét này nhé.

Vì quá yêu

Tình yêu của người đàn ông cũng giống với sự ích kỷ, chiếm hữu, muốn người ấy chỉ là của mình mà thôi, chính vì vậy càng yêu nhiều bao nhiêu thì càng đau bấy nhiêu khi vợ đi ngoại tình. Chính vì tình yêu mà họ dành cho người kia khiến bản thân người đàn ông cảm thấy chua chát, đớn đau “tại sao tôi yêu cô ấy nhiều đến vậy còn cô ấy lại có thể phản bội tôi theo người đàn ông khác”

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *