Lý giải nguyên nhân vì sao các cặp vợ chồng đi ngoại tình

Ngoại tình ngày nay là chuyện khá phổ biến, và hầu như mọi người đều cho rằng có đến 99% đàn ông đã từng “ăn vụng” ở bên ngoài. Không chỉ vậy, số lượng phụ nữ ngoại tình cũng ngày càng tăng lên. Vậy nguyên nhân là gì?

Do mâu thuẫn gia đình

Cùng nhau chung sống dưới một mái nhà, những mâu thuẫn, tranh cãi là điều tất yếu. Hầu hết những mẫu thuẫn này đều xoay quanh về con cái, cách ứng xử với họ hàng hai bên, mâu thuẫn trong thói quen thường ngày và đời sống tình dục,… Nếu những mâu thuẫn này xuất hiện ngày càng nhiều thì mối quan hệ giữa hai vợ chồng cũng dần rạn nứt, tan vỡ. Nếu không chịu nhìn nhận vấn đề và cùng tìm cách giải quyết kịp thời thì cuộc sống hôn nhân của hai người sẽ rơi vào nguy hiểm. Chính vì vậy, mỗi khi tranh cãi xảy ra, mỗi người hãy cố gắng hạ cái tôi của mình xuống, lắng nghe đối phương nói và chia sẻ thẳng thắn với nhau suy nghĩ của mình. Có như vậy, chúng ta mới thấu hiểu và giữ gìn sợi dây liên kết gia đình bền chặt hơn.

Nguyên nhân các cặp vợ chồng ngoại tình

Do tính cách con người

Mỗi người đều có tính cách riêng biệt, không ai giống ai. Và tính cách cũng quyết định đến lời nói, hành vi của một người. Chuyện ngoại tình phần lớn cũng liên quan tới tính cách của mỗi người. Thông thường những người có sẵn bản tính đào hoa, đa tình, thích mới lạ thì sẽ có nguy cơ ngoại tình cao. Trong khi đó, người thích sự an toàn, cố định thì sẽ đề cao sự chung thủy, đưa mình vào một khuôn khổ nhất định và ít có mối quan hệ ngoài luồng. Tất nhiên, ai cũng có sai lầm, và rất có thể bị rung động bởi ai đó, thế nhưng phần lớn ngoại tình là do hoàn cảnh tác động, khi mà họ không đủ mạnh mẽ, đủ lý trí để hành động đúng đắn. Nhưng nếu không bị ảnh hưởng bới hoàn cảnh, thì những người này sẽ không mắc lỗi, và nếu có lỗi thì họ sẽ nhanh chóng nhận ra sai lầm của mình và tìm cách sửa lỗi. Còn đối với những người ngoại tình do bản tính thì sẽ rất khó để thẳng thắn nhìn nhận lỗi lầm của mình. Những người này thường thích hứa hẹn đủ điều, nhưng chưa bao giờ làm theo. Trừ khi họ gặp phải cú sốc tâm lý, hay phải chịu sự mất mát nào đó thì may ra mới có thể thay đổi được.

Do nhàm chán trong hôn nhân

Sống với nhau bao nhiêu năm nhưng không có gì thay đổi, hay thậm chí vắng bóng những lời nói ngọt ngào, những hành động lãng mạn như khi còn yêu nhau khiến họ cảm thấy nhàm chán, tẻ nhạt. Có thể bạn chưa biết, trong chuyện tình cảm, những gì lặp đi lặp lại quá nhiều lần trong thời gian dài sẽ khiến chúng ta cảm thấy phai nhạt cảm xúc và không còn hứng thú để tiếp tục nữa. Dù có khi những lời nói, hành động đó khiến chúng ta cảm động hay vui vẻ, thì cũng trở nên nhạt nhòa khi đã quá quen thuộc với nó.
Có nhiều người đi ngoại tình không phải vì đã hết yêu chồng hay vợ mình; mà họ bị thu hút, bị rung động bởi nhiều điều mới lạ bên ngoài. Có những người đã từng liên hệ dịch vụ thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình và tâm sự rằng, gia đình họ thực sự yêu thương nhau, chồng cũng rất chiều chuộng vợ, nhưng họ lại cảm nhận rõ rằng chồng họ đã không còn nhiều cảm xúc rung động với mình như hồi mới yêu nữa.

Do hoàn cảnh tác động

Trong cuộc sống ngày nay, hạnh phúc của gia đình có thể bị tác động bởi rất nhiều yếu tố bên ngoài. Đôi khi, tình cảm vợ chồng dù tốt đến đâu, cũng sẽ bị lung lay nếu một phút “sơ sẩy” vì hoàn cảnh mà đánh mất niềm tin của nhau. Nếu vững vàng, chúng ta cũng không đủ mạnh mẽ để đối mặt với mọi cám dỗ trong cuộc sống hay áp lực từ số đông những người xung quanh. Có những người phải sống xa gia đình, xa người bạn đời và con cái đôi khi thấy cô đơn, thiếu thốn mà dần lung lay, đi vào con đường ngoại tình lúc nào không hay.
Tìm được một người phù hợp với mình, yêu thương nhau, cùng tiến tới hôn, rồi chung sống với nhau là cả một quá trình không hề dễ dàng. Vì vậy, cả hai vợ chồng cần thực sự tinh tế nhạy cảm để có thể thấu hiểu nhau nhiều hơn và cùng vun đắp hạnh phúc gia đình.

Xem thêm: Bí quyết giữ chồng

One Comment

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *