Ngoại tình tư tưởng có gây nguy hại đến hạnh phúc gia đình không?

Ngoại tình tư tưởng là gì, chúng có gây hậu quả gì đến hạnh phúc hiện tại của bạn không? Hãy cùng các chuyên gia tư vấn của Alo thám tử tìm hiểu và phân tích vấn đề này nhé.

Ngoại tình tư tưởng là gì?

Ngoại tình tư tưởng là khi tình cảm, tâm tư, suy nghĩ của vợ hoặc chồng đang hướng đến một mối quan hệ ngoài luồng, nhưng chỉ giới hạn về khía cạnh cảm xúc chứ chưa có yếu tố liên quan đến tình dục. Những cảm xúc này thường kéo dài và thường xuyên, khá giống như khi chúng ta tương tư và thích một ai đó. Tuy vậy, ngoại tình trong tư tưởng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến mối quan hệ vợ chồng, thậm chí là nguy cơ rạn nứt tình cảm đôi bên.
Nhiều người vẫn nghĩ rằng ngoại tình tư tưởng hoàn toàn vô hại và an toàn vì đối phương khó phát hiện ra. Thế nhưng, chúng ta không thể nào che giấu được hết cảm xúc của mình trong thời gian dài như vật. Theo thống kê, số lượng phụ nữ ngoại tình tư tưởng thường chiếm phần lớn so với cánh đàn ông. Đây là điều khá dễ hiểu vì khả năng chịu đựng, che giấu và nuôi dưỡng cảm xúc của nữ giới luôn cao hơn so với nam giới.

Ngoại tình tư tưởng

Hai cấp độ của ngoại tình tư tưởng

Thông thường, ngoại tình tư tưởng có hai cấp độ phổ biến.

Cấp độ một là mức độ khao khát: Hầu như xảy ra với những người phụ nữ đã có cuộc sống ổn định, gia đình êm âm, nhưng họ vẫn cần một thế giới riêng không muốn chia sẻ với chồng. Thường họ sẽ không quá mức muốn sở hữu được người đàn ông mà họ mơ ước. Người đó giống như một ngăn tủ riêng mà họ muốn giấu kín, thầm khao khát và luôn tưởng tượng về viễn cảnh giữa hai người. Sự tưởng tượng sẽ giúp họ cảm thấy hạnh phúc và bớt buồn hơn mỗi khi cô đơn, trống vắng. Ở mức độ này, người phụ nữ luôn coi đây là thế giới của riêng mình, để có thể giải tỏa tinh thần và nuôi dưỡng cảm xúc một cách lặng lẽ. Họ không quan tâm quá nhiều đến chuyện vượt qua giới hạn và ảnh hưởng của chúng tới hạnh phúc gia đình mình.

Cấp độ hai là mức độ thiết yếu: Đối với cấp độ này, người phụ nữ luôn phải đấu tranh tư tưởng về việc giữ nguyên cảm xúc hay thúc đẩy chúng thành hành động. Điều này có nghĩa họ bắt đầu biểu hiện cảm xúc của mình ra ngoài thế giới tưởng tượng của riêng họ. Càng gặp khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, cảm xúc của người phụ nữ luôn hướng tới những điều tốt đẹp mà họ tưởng tượng ra. Nhất là khi chán nản, thất vọng với người chồng hiện tại, họ càng nghĩ nhiều hơn đến đối tượng thứ ba. Trong trường hợp này, ngoại tình tư tưởng trở thành nguy hiểm hơn rất nhiều so với việc họ đi ngoại tình.

Thế giới thật – ảo hiện hữu trong ngoại tình tư tưởng

Sẽ rất khó để nhận biết và kiểm soát được việc ngoại tình tư tưởng vì chúng xảy ra trong tâm trí của mỗi người. Mặc dù biết chúng viển vông nhưng hầu hết họ đều lựa chọn sống mãi trong thế giới huyễn hoặc đó.
Sẽ là sai lầm nếu bạn không biết nâng niu và trân trọng những gì mà mình đang có. Lý do khiến họ tạo lập đến thế giới thứ hai thì rất nhiều. Từ những lần thất vọng về chồng con mà không thể giải quyết cho đến cả sự mất cân bằng trong chuyện chăn gối. Có khi là do người chồng gia trưởng, quá ích kỷ hoặc quá vô tâm khiến người vợ trong gia đình cảm thấy ức chế và không công bằng. Có thể những trắc trở trong cuộc sống khiến họ tìm cách trốn tránh trong ảo tưởng, thế nhưng đối diện và giải quyết chúng mới là sự lựa chọn thông minh và lý trí nhất.
Chúng tôi đã từng nhận được rất nhiều cuộc gọi điện nhờ thuê thám tử theo dõi vợ ngoại tình vì người chồng nhận thấy vợ mình có cư xử khác lạ bất thường. Tuy nhiên, sau thời gian dài theo dõi lại không phát hiện được người vợ có bất kỳ mối quan hệ khác giới nào bên ngoài. Nhờ những phân tích cụ thể của các chuyên gia tâm lý của Alo thám tử, người chồng mới phát hiện ra vợ mình thực chất đang ngoại tình trong tư tưởng. Chúng tôi đã tư vấn và đưa ra những giải pháp để khắc phục tình trạng này, giúp họ tạo niềm tin tưởng và cùng nhau xây dựng lại hạnh phúc của mình

Biện pháp khắc phục ngoại tình tư tưởng

Rõ ràng những người phải sống trong thế giới tưởng tượng thì sẽ không thể có đời sống tình cảm hạnh phúc. Chưa nói đến các cặp vợ chồng sống cận kề nhau nhưng luôn bị một người vô hình xen vào trong thời điểm yêu đương thì cũng nên xem xét lại vấn đề về chuyện chăn gối của mình với người bạn đời.
Với phụ nữ, yếu tố quan trọng nhất để giữ trái tim họ trung trinh là tình cảm. Có tình cảm thì mới có hạnh phúc thực sự. Còn đối với đời sống phòng the của người phụ nữ, hưng phấn cũng quan trọng không kém đám mày râu. Người đàn ông muốn níu kéo, giữ chân họ thì trước tiên phải thuyết phục và làm thỏa mãn họ về mặt tinh thần. Nếu đủ yêu, đủ trách nhiệm và đủ tin tưởng để cùng nhau bước qua cánh cửa tinh thần này, những giai đoạn tiếp theo trong cuộc sống hôn nhân sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của Alo thám tử về vấn đề ngoại tình tư tưởng và biện pháp để khắc phục chúng. Nếu bạn đang lo lắng về tình yêu, hôn nhân của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tâm sự và tư vấn miễn phí.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *