Nguyên nhân bạn bị cám dỗ bởi ngoại tình công sở

Theo thống kê, tỷ lệ ngoại tình công sở đang ngày càng gia tăng, và cũng không phải là điều mới lạ nữa. Có đến 70% phụ nữ thừa nhận rằng họ có những mối quan hệ ngoài luồng tại văn phòng và thường kết thúc chóng vánh. Cũng theo đó, đa phần ngoại tình nơi công sở chủ yếu là để “mua vui” chứ không phải nguyên nhân sâu xa gì khác. Dù vậy, sức hút của ngoại tình chống công sở là điều không thể phủ nhận, và hầu hết những người từng ngoại tình đều thấy hấp dẫn và an toàn. Theo công ty thám tử Alo, nguyên nhân của ngoại tình công sở thường do 6 điều dưới đây:

Nhất cự li, nhì tốc độ

Mỗi ngày, chúng ta có 8 tiếng để làm việc, và khoảng 10 tiếng để tiếp xúc với các đồng nghiệp. Sự thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện và chia sẻ vui buồn khiến mối quan hệ trở nên thân thiết hơn, và vô tình lôi kéo họ vào mối tình lúc nào không hay. Cảm giác lạ lẫm và nhanh chóng đó khiến người trong cuộc cảm thấy thật hấp dẫn và thú vị.
Đàn ông thường ham của lạ còn đàn bà lại hay cả tin và bị “dắt mũi” bởi những thông tin sai lệch. Khi đàn ông muốn tán tỉnh một người phụ nữ, họ sẽ chẳng bao gờ thật thà khai báo rằng mình đã có gia đình, đã ly hôn. Thay vào đó, họ sẽ nói rằng mình đang sống trong gia đình có cuộc sống đày đọa, khổ sở chẳng khác nào địa ngục. Bản tính người phụ nữ thường dễ nhạy cảm và xúc động. Chính vì sự mủi lòng trắc ẩn đó đã vô tình đẩy họ vào cạm bẫy tình cảm mà chính họ cũng không thể kiểm soát được.

Ngoại tình công sở

Gia đình có nhiều trục trặc

Nếu cuộc sống hôn nhân của hai người gặp quá nhiều trục trặc và tẻ nhạt sẽ khiến cho đối phương cảm thấy nhàm chán. Những bữa cơm lành canh ngọt ở nhà dần nguội lạnh, thay vào đó là sự trầm mặc, uể oải khiến họ bị hấp dẫn bởi những thú vui bên ngoài.

Đồng cảm, thấu hiểu từ đồng nghiệp

Thời gian làm chung hơn 8 tiếng trong cùng một môi trường và nhiều mối liên hệ với nhau khiến họ có thêm cơ hội để chia sẻ và hiểu về nhau hơn. Có thể ban đầu chỉ là những tâm sự vui buồn trong công việc. Lâu dần sẽ là những chia sẻ trong cuộc sống, và rồi là cảm giác cần có nhau. Chẳng hạn như một ngày không gặp nhau, không được nói chuyện, hai người sẽ có cảm giác nhớ nhung … và dần dần mối quan hệ trở nên khăng khít, ràng buộc. Đã có không ít người cảm nắng đồng nghiệp chốn công sở dù biết rằng điều đó là sai trái, là tội lỗi. Thế nhưng, họ không thể cưỡng lại được sự cám dỗ của ngoại tình, nhất là khi nó có thể che đậy bằng mối quan hệ đồng nghiệp thân thiết một cách an toàn.

Sức ép từ công việc

Những áp lực chung trong công việc khiến hai người có nhiều cơ hội để gần gũi với nhau hơn. Những công việc ngoại giao có đi có lại chính là phương thức trao đổi “ngầm” một cách công khai của những cặp đôi ngoại tình.

Tranh thủ tìm cảm giác mới lạ

Ngoại tình nơi công sở rất dễ bại lộ và người trong cuộc luôn trong trạng thái thấp thỏm vì lo sợ ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của mình. Tuy nhiên, chúng lại kích thích cảm giác mạo hiểm, mới lại cho người trong cuộc. Trong một không gian văn phòng kín đáo, những cuộc ngoại tình luôn lặng lẽ, âm thầm xảy ra khiến nhiều người cảm thấy phấn khích và tận hưởng chúng. Chính vì vậy, tỷ lệ những cuộc ngoại tình “ban trưa” đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam, báo động về nhận thức của xã hội hiện đại ngày nay, khi coi rằng ngoại tình công sở là một điều tất yếu.

Ngoại tình công sở vì …tiền

Nguyên nhân này thường xảy ra ở một số trường hợp giữa sếp và nhân viên. Đã có không ít cô nàng xinh đẹp, quyến rũ tiếp cận sếp mình để “gia tăng” tài chính cho mình. Và những ông sếp với bản tính trăng hoa sẵn có sẽ khó có thể cưỡng lại được sự cám dỗ từ những cô nhân viên trẻ, đẹp và dẻo mỏ. Thông thường, trong những trường hợp này, giá trị hôn nhân và giá trị đạo đức bị khinh rẻ, thay vào đó là coi trọng giá trị kinh tế.
Và khi sự thủy chung bị xem nhẹ, thì cuộc hôn nhân sẽ không thể nào bền vững được. Hơn thế nữa, chốn công sở vốn có nhiều cám dỗ, tiêu khiển và giải trí khiến con người coi trọng tự do cá nhân hơn là nền tảng gia đình. Vì những suy nghĩ như vậy, họ không để tâm đến những chuẩn mực của hôn nhân, và dần bị đưa đẩy vào các mối quan hệ ngoài luồng chóng vánh nơi công sở.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *