Tại sao phụ nữ thông minh sẽ không đi ngoại tình

Trên thực tế, số lượng phụ nữ đi ngoại tình thường ít hơn so với đàn ông, tuy nhiên hậu quả lại nghiêm trọng hơn so với nam giới, vì hầu hết họ thường có tình cảm với người thứ ba này.

Theo các chuyên gia tâm lý của Alo thám tử, người phụ nữ tìm đến mối quan hệ ngoài luồng phần lớn do tổn thương tình cảm và muốn tìm kiếm chỗ dựa để san sẻ nỗi lòng mình, một phần cũng là trả thù người chồng.

Nhiều người phụ nữ nghĩ rằng nếu nửa kia đã không chuyên chính, tại sao lại đòi hỏi mình phải chung thủy, phải cố gắng vun đắp thứ tình cảm này. Chính vì lối suy nghĩ như vậy, vô hình chung đã khiến mối quan hệ giữa hai vợ chồng trở nên bế tắc và rạn nứt.

Phụ nữ thông minh không ngoại tình

Vì sao phụ nữ lại ngoại tình?

Trả thù không phải là biện pháp tốt nhất để chữa lành vết thương. Và trong khi bạn chìm đắm trong trả thù người chồng bội bạc của mình, vô tình đã bỏ quên tổ ấm của mình. Tổ ấm đó là chốn bình yên của riêng hai người, là mái nhà che chở cho những đứa con. Lối suy nghĩ “có đi thì phải có lại” của người vợ đã đẩy mối quan hệ hai người trên bờ vực thẳm và đóng lại cánh cửa hạnh phúc.

Bên cạnh lý do này, phụ nữ cũng có thể ngoại tình do vấp phải những cám dỗ trong lúc cô đơn. Do lối suy nghĩ của phụ nữ nhạy cảm và phức tạp hơn, trong cuộc sống họ lại thường gặp nhiều sự cám dỗ hơn so với nam giới. Đặc biệt là khi đang gặp khó khăn, bị thất tình, cô đơn vì chồng đi công tác, vướng mắc trong chuyện tình cảm,… Những lúc thế này, những lời quan tâm, an ủi của một ai đó sẽ khiến họ cảm thấy ấm áp và dễ sinh tình cảm. Ngoài ra, gặp quá nhiều áp lực cũng khiến người phụ nữ tìm kiếm sự giải tỏa ở bên ngoài. Vấn đề này thường gặp khi họ phải thay người chồng gánh trách nhiệm lo lắng kinh tế cho cả gia đình. Chuyện nhà cửa, nuôi dạy con cái cho đến hiếu lễ gia đình nội ngoại hai bên, … Nếu như người chồng không thể thông cảm và san sẻ bớt áp lực này, họ sẽ rơi vào vòng tay của người khác, người mà cho họ sự vững chãi, an toàn.

Hãy tránh xa “cánh cửa” ngoại tình một cách khôn ngoan

Không chỉ đạo Phật, đạo Thiên Chúa, hay cả những tôn giáo khác cũng điều coi hành vi ngoại tình là điều xấu, là nguyên nhân dẫn đến sự bất hạnh của con người. Đối với Phật giáo, ngoại tình là hành vi tà dâm, hiểu đơn giản là hoạt động tình dục không hợp pháp, không chân chính. Điều đó có nghĩa là kể cả ngoại tình trong tâm tưởng đi chăng nữa thì cũng bị coi là hành động sai trái.

Những người có hành vi này sẽ phải gánh chịu những oan trái, khổ đau khó giãi bày và giải thoát. Còn nếu từ trong đau khổ mà nhận ra sai trái, biết quay đầu lại là bờ, tu tâm dưỡng tính thì có thể hóa giải được nghiệp này.

Tuy nhiên, vì không hiểu đạo lý này mà nhiều người đã mù quáng đi vào con đường tội lỗi. Có thể bạn không theo tôn giáo, nhưng chắc chắn cũng biết rằng ngoại tình không phải là chuyện đúng đắn.

Do vậy, nếu đứng trước bi kịch khi bị chồng phản bội, người phụ nữ thông minh sẽ tìm cách tháo gỡ những rắc rối này và kéo chồng ra khỏi vũng lầy đó. Còn nếu như thấy chồng mình không còn xứng đáng là người đi cùng mình suốt cuộc đời này, không phải là người cha tốt của con thì hãy thẳng thắn giải quyết vấn đề này bằng việc ly hôn. Chỉ khi chấm dứt hoàn toàn tình cảm và mối quan hệ ràng buộc giữa hai vợ chồng, bạn mới nên bắt đầu tìm hiểu một người mới.

Hãy xác định con đường đi sáng suốt nhất cho cuộc đời mình. Có thể vì lựa chọn sai người, sai thời điểm mà tự trách, nhưng cũng đừng biến mình thành người giống như vậy.

Hãy luôn sống tốt, sống cho chính bản thân của mình đầu tiên, rồi sau đó mới đến con cái của mình. Nếu có bất cứ vướng mắc, rắc rối nào trong chuyện tình cảm, bạn cũng có thể liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để nhờ giải đáp và tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn hạnh phúc!

 

3 Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *