Tại sao phụ nữ thường bao dung tha thứ khi chồng ngoại tình?

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao phụ nữ thường dễ dàng tha thứ cho chồng khi phát hiện họ ngoại tình đến vậy? Có phải là do yếu đuối, nhu nhược không? Hãy cùng Alo thám tử tìm hiểu nguyên nhân này nhé.

Vì con cái

Đây cũng là nguyên nhân lớn nhất khiến bao người phụ nữ chịu thiệt thòi, khổ cực về mình, cố gắng níu kéo chồng dù còn tình cảm hay không. Đối với người phụ nữ, đứa con dường như là cả nguồn sống của họ. Vì muốn để con được hạnh phúc trong gia đình có bố có mẹ, không phải chịu thiệt thòi với bạn bè xung quanh mà người mẹ sẵn sàng hi sinh hạnh phúc của mình. Nhiều người phụ nữ thường nói rằng, họ có thể không cần chồng, nhưng con họ thì không thể thiếu cha. Chính vì vậy, họ buộc bản thân phải sống cùng người chồng phụ bạc, học cách bao dung, nhẫn nhịn và chịu đựng. Thực ra, nếu người chồng sau đó biết cách ăn năn, hối cải thì sự hi sinh đó còn có ý nghĩa, thế nhưng trên thực tế hầu như người đàn ông đều ngựa quen đường cũ, khinh thường vợ.

Sợ bắt đầu cuộc sống mới

Đối với người phụ nữ, họ kết hôn vì mong muốn có được bến đỗ bình yên cho đời mình, vì vậy họ luôn đặt hết kì vọng và công sức để vun đắp nó. Một khi đã kết hôn, chẳng ai mong cuộc hôn nhân của đời mình lại đổ vỡ, dù bất kì lý do gì đi chăng nữa. Nhưng thói đời vẫn vậy, đều mà mình không muốn thì chúng vẫn có thể xảy ra. Và trong một cuộc hôn nhân đổ vỡ, phụ nữ luôn là người chịu thiệt nhất.
Khác với đàn ông, phụ nữ luôn tinh tế và tình cảm nhiều hơn lý trí, chính vì vậy, khi phát hiện người mình yêu thương phản bội sự tin tưởng của mình, họ cảm thấy sụp đổ, sợ hãi và hoang mang. Và kể cả khi chấm dứt cuộc hôn nhân này, họ cũng không đủ dũng khí để tiếp tục yêu, tiếp tục tin tưởng vào một người khác nữa.
Trong đầu họ cũng chỉ nghĩ rằng, chồng là người mà mình dành trọn tình cảm này, vì vậy họ sẽ chẳng bao giờ rung động trước ai nữa. Thế nên họ cũng không dám kết thúc mối quan hệ hôn nhân hiện tại và cũng không muốn bắt đầu lại với ai khác.

Tha thức cho chồng ngoại tình

Sợ định kiến xã hội

Mặc dù sống trong thời đại tự do phát triển, Việt nam vẫn còn tồn tại những định kiến xã hội nặng nề. Đây là tư tưởng đã hình thành từ ngàn đời nay, vì vậy khó có thể thay đổi được nó. Dù xã hội có phát triển đi nữa thì người ta vẫn luôn coi trọng một cuộc hôn nhân ổn định và hạnh phúc. Vì vậy trước khi tiến tới hôn nhân, hai người đã phải trải qua nhiều thời gian trăn trở, suy nghĩ, chờ đợi sự chấp thuận của gia đình hai bên. Người ta thường nói rằng, hôn nhân không phải là trò đùa, không phải thích thì cưới, thích thì bỏ. Chính vì quan niệm này, người con gái qua một lần đò luôn bị dòm ngó và đàm tiếu không hay.
Nhất là ở các gia đình vùng nông thôn, những định kiến trở nên nặng nề hơn rất nhiều lần. Vậy nên, người phụ nữ dù có khổ cực đến đâu, thiệt thòi như thế nào thì vẫn cố sống cố chết bấu víu lấy cuộc hôn nhân này, vì sợ cha mẹ thất vọng, sợ mất thể diện gia đình, vì sợ xung quanh đánh giá bố mẹ mình không biết dạy con…

Không thể dứt tình

Như đã nói ở trên, tiến tới hôn nhân là quyết định trọng đại, và người phụ nữ thường đặt cược toàn bộ tình cảm của mình cho nó. Họ cũng rất cố gắng để xây dựng tổ ấm của riêng mình. Khi mới bắt đầu, họ mất nhiều thời gian để học cách thích nghi với cuộc sống mới, học cách quan tâm, chia sẻ và gánh vách việc nhà. Có lẽ mất rất nhiều thời gian, hai vợ chồng mới xây dựng cho mình được một mái ấm nho nhỏ, một sự nghiệp ổn định, vững vàng. Thế nhưng, lúc tưởng chừng như hạnh phúc đã trọn vẹn, thì lại hay tin người chồng phản bội mình. Người phụ nữ dù rất đau khổ, thất vọng, nhưng cũng không thể phủ nhận khoảng thời gian ngọt ngào, đắng cay cùng người bạn đời. Cũng vì vậy mà họ rất khó để đối mặt với sự tan vỡ.
Có rất nhiều lý do mà người phụ nữ chấp nhận tha thứ, bao dung cho chồng. Thế nhưng, dù có tha thứ cho lần này thì còn những lần sau nữa, hạnh phúc sẽ không trọn vẹn nếu như bạn luôn phải đối mặt với chuyện ngoại tình này. Hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn đang có vướng mắc tình cảm cần được gỡ rối. Văn phòng thám tử Alo luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *