Tâm lý người phụ nữ khi ngoại tình

Khác với đàn ông, khi người phụ nữ ngoại tình họ luôn biểu hiện nhiều trạng thái khác nhau, và đây cũng là điểm khiến người chồng có thể nhận biết dễ dàng liệu vợ mình có phải đang ngoại tình hay không. Đồng thời khi bạn biết được tâm trạng của người vợ, bạn sẽ có thể tìm ra được cách giải quyết êm thấm nhất cho gia đình mình.

Tâm lý phụ nữ ngoại tình

Luôn lo lắng, bất an

Xã hội thường độ lượng và “dễ tính” với người đàn ông hơn là với một người phụ nữ khi cùng mắc phải tội danh này. Con cái cũng dễ dàng tha thứ cho cha hơn là với mẹ, vì trong nhận thức của mọi người, họ đã quá quen thuộc với cảnh đàn ông luôn thích tìm kiếm thú vui bên ngoài, còn phụ nữ thì phải thủ tiết và trung trinh. Tất nhiên khi đi ngoại tình, cánh đàn ông cũng mang tâm lý e dè sợ vợ con phát hiện, sợ ảnh hưởng đến danh dự, công việc. Thế nhưng nỗi sợ này càng khiến họ bị cám dỗ nhiều hơn. Còn khi phụ nữ ngoài tình, họ đều nơm nớp lo sợ bị lên án, bị người thân dè bỉu, xa cách. Điều này khá dễ nhận biết, vì họ thường có tật giật mình và bối rối ngay cả trong những vấn đề rất bình thường.

Mặc cảm tội lỗi

Có thể người chồng không cho họ được sự ấm áp như mong muốn, có thể áp lực từ gia đình nhà chồng khiến họ không hạnh phúc mà đi tìm kiếm hạnh phúc ở nơi khác. Tuy nhiên, trong thâm tâm, họ vẫn luôn mặc cảm và tội lỗi vì làm điều sai trái. Dù xã hội đã có ít nhiều sự cởi mở hơn xưa, tuy nhiên ít người có thể chấp nhận được người phụ nữ không còn “công, dung, ngôn, hạnh” như quan niệm truyền thống nữa. Và dù phụ nữ ý thức được rất rõ hành vi của mình hiện tại, nhưng họ vẫn không thể dừng lại được, nhất là khi họ đến với người thứ ba vì tình cảm thực sự.

Cảm thấy được tôn trọng

Khác với tâm trạng trên, người phụ nữ cảm thấy bình yên mỗi khi ở bên người thứ ba, vì họ nhận thấy mình được tôn trọng, được yêu thương, quan tâm và chăm sóc tỉ mỉ. Đây cũng là nguyên nhân khiến phần lớn người vợ bất chấp định kiến xã hội để tìm kiếm niềm vui từ bên ngoài. Trái ngược với sự vô tâm, thô lỗ, bảo thủ và thờ ơ của người chồng, cô ấy cảm thấy được nâng niu và hạnh phúc hơn khi gặp gỡ người tình. Đối với người ta, cô ấy giống như một “bát phở thơm” đầy hấp dẫn, còn đối với ông chồng thì lại như một bát “cơm nguội” vậy. Và chắc chắn cô ấy sẽ ngày càng rời xa bạn để tìm hạnh phúc mới cho mình.

Cảm giác tươi trẻ mỗi ngày

Sau khi kết hôn, phụ nữ phải lo chuyện gia đình, chồng con khiến họ đầu tắt mặt tối, không còn thời gian để quan tâm đến cảm xúc và sở thích của mình. Khi tình trạng này kéo dài, họ sẽ cảm thấy mệt mỏi và muốn giải thoát khỏi những trói buộc vô hình. Chính vì vậy, khi được nhiều người khác giới để mắt tới, người phụ nữ sẽ có cảm giác mình như đang trẻ lại, vẫn còn phơi phới tuổi xuân, vẫn còn quyến rũ và xinh đẹp. Điều đó khiến họ cảm thấy hãnh diện, đặc biệt khi có ai đó ngỏ ý muốn hẹn hò, cùng những lời khen có cánh, người phụ nữ sẽ cảm thấy tình yêu đang trở lại. Điều đó vô hình khiến họ nhìn lại những tháng ngày làm vợ bên người chồng khô khan, bảo thủ và không còn dành cho họ những lời ngọt ngào như hồi mới yêu nữa. “Cho đi thì phải nhận lại”, nếu như người chồng quá vô tâm, thờ ơ và ích kỷ chỉ biết đến mình, thì chuyện người vợ lao vào vòng tay cũng những người khác giới là điều tất yếu. Nếu như một ngày bạn nhận ra vợ mình bỗng trở nên yêu đời, trở nên xinh đẹp, chăm chút ngoại hình và thời gian bên gia đình dần ít đi, thì đó là lúc bạn cần lưu tâm và để ý đến vợ mình nhiều hơn.
Hầu như phụ nữ ngoại tình là do thiếu thốn về mặt tình cảm, chính vì vậy, nếu như bạn còn yêu cô ấy, hãy tìm hiểu tại sao cô ấy lại đi ngoại tình? Đó có phải là lỗi của mình hay không? Từ đó chủ động nói chuyện thẳng thắn và cho nhau thêm một cơ hội. Còn nếu bạn gặp khó khăn vì không biết phải giải quyết làm sao cho êm thấm và hợp lý, không biết phải bày tỏ cảm xúc của mình với cô ấy, thì hãy liên hệ ngay với các chuyên gia tư vấn của công ty thám tử Alo. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và gỡ rối cho bạn.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *