Thám tử tư có phải dân xã hội đen?

Đội ngũ thám tử tư là người như thế nào? Thông tin gây nhiều tò mò và suy đoán này lại được nhắc đến rất ít trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đó có phải là những tay giang hồ bặm trợn, xăm trổ kín mình, ăn to nói lớn, hay chính xác, thám tử tư có phải dân xã hội đen? Hãy cùng kéo miếng rèm bí ẩn này lên nhé!

Công việc của thám tử tư

Lĩnh vực hoạt động của thám tử tư nhìn chung rất đa dạng, giúp giải quyết được hầu hết vấn đề đang gây bức xúc lớn cho thân chủ.

Trong con mắt của các bà vợ hay ghen, thám tử tư là người giúp họ phát hiện “bồ nhí” của đức ông chồng và theo dõi sát nút họ, truy tìm những cuộc ngoại tình. Đây cũng là một hoạt động chính và được biết đến nhiều nhất tại dịch vụ thám tử tư ở nước ta.

Thám tử tư cũng có vai trò rất đắc lực trong việc truy tìm tung tích của những trẻ em bỏ nhà lang thang. Trên thực tế không phải lúc nào trẻ “có vấn đề” cũng nhờ đến công an được. Như đối với những trường hợp mới chỉ có “dấu hiệu” như phản ứng với bố mẹ, thay đổi tích cách hoặc đứa trẻ bỏ nhà đi hôm trước hôm sau về… thì khó có thể nhờ đến công an. Chính vì vậy dịch vụ thám tử là một lựa chọn hữu dụng. Và thực tế đã nhiều vụ việc đạt kết quả tốt nhờ dịch vụ này.

Hay đối với kinh doanh, thám tử tư cũng nhận nhiệm vụ điều tra thông tin về đối tác kinh doanh, đối thủ kinh doanh trong ngành,…Điều này đã khiến cho thám tử tư trở thành một trợ thủ đắc lực của chủ doanh nghiệp và là một “vũ khí bí mật” cho bước tiến trên thị trường của doanh nghiệp đó.

Thám tử có phải dân xã hội?

Yêu cầu nghề nghiệp với 1 thám tử tư

Kỹ năng thành thạo “đồ nghề”

Về kĩ năng, những người làm nghề thám tử tư đều phải có kỹ năng sử dụng tốt các loại máy móc, công nghệ hiện đại. Đặc thù của nghề thám tử là theo dõi giám sát và thu thập chứng cứ. Chính vì vậy, sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ là yếu tố tiên quyết của thám tử tư.

Đầu óc phán đoán và ý chí” thép”

Ngoài ra, họ cũng cần có đầu óc nhanh nhạy để có thể nhanh chóng ứng biến những tình huống mà công việc đề ra. Sự nhanh nhạy và dũng cảm, được đánh giá là một trong những yếu khẳng định một thám tử tư lành nghề. Bởi vì, một khi đã dấn thân vào công việc nhiều thử thách này, bất kỳ thám tử tư nào cũng đều phải trang bị sẵn sàng ý chí thép.

Sức vóc khỏe mạnh, khả năng võ thuật

Đa số người làm dịch vụ thám tử tư đều được yêu cầu có võ để luôn trong tình thế sẵn sàng lăn xả bao vệ thân chủ, đồng thời đảm bảo sự an toàn của chính bản thân mình. Chính vì vậy, thân chủ có thể hoàn toàn tin tưởng vào một thám tử có vóc dáng vạm vỡ, kĩ năng võ thuật chuyên nghiệp sẽ thực hiện tốt công việc đảm nhận.

Đạo đức nghề nghiệp

Có đạo đức nghề nghiệp. Thám tử tư là một nghề nhạy cảm. Bởi khi hành nghề, có được những thông tin “thâm cung bí sử” mà nếu tiết lộ cho người khác biết, thường họ sẽ có một khoản lợi nhuận. Điều đó đòi hỏi thám tử tư không chỉ có nghiệp vụ, mà còn phải có đạo đức, cái tâm với nghề.

Một số bật mí của thám tử lâu năm trong nghề cũng hết sức thú vị. Đó là luôn để ý mọi thứ xung quanh, phán đoán nhanh và đừng bao giờ dính chặt với lịch trình. Đặc biệt là khi theo dõi một đối tượng, kỷ luật và cam kết trong công việc là cần thiết, tập trung vào nhiệm vụ là vô cùng quan trọng.

Thám tử tư có phải dân xã hội ?

Theo tưởng tượng của phần lớn mọi người, cuộc đời của một thám tử tư đầy những điều kích động, thậm chí là phá luật – tất cả chỉ để phá án. Nhưng thực tế nghề nghiệp này không “bất quy tắc” như vậy. Các thám tử trong nghề luôn lấy kim chỉ nam cho mình đó là tuân thủ pháp luật nghiêm ngặt.

Không được điều tra và làm việc một cách công khai như những công việc có tính chất hình sự khác như công an hay cảnh sát, người làm nghề thám tử tư thường xuyên phải đối diện với nhiều yếu tố nguy hiểm. Đây cũng là yếu tố khiến mọi người nghĩ thám tử tư cần phải là dân xã hội để tự bảo vệ cho mình và tỏ ra nguy hiểm với đời. Nhưng chính những yêu cầu cao và khắt khe với nghề sẽ tạo nên tiếng nói và chỗ đứng cho đội ngũ thám tử tư đầy bản lĩnh, trí thức và tâm huyết.

Thám tử tư là một nghề có nhiều yếu tố biến động và bất ngờ khiến người ngoài cuộc có cái nhìn lầm tưởng về người trong nghề. Vậy thám tử tư có phải là dân xã hội? Sau những chia sẻ trên của Alo thám tử, người đọc chắc chắn đã có cái nhìn đúng đắn và chân thật về thám tử tư!

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *