Thay vì đánh ghen, người vợ thông minh sẽ làm gì khi phát hiện chồng có bồ

Khi phát hiện chồng mình ngoại tình, đã có rất nhiều người tìm mọi cách “dằn mặt” tình địch, thế nhưng hành động đó chưa bao giờ là tốt. Những màn đánh ghen mù quáng không giúp bạn giải quyết được vấn đề này, nhiều khi còn khiến mối quan hệ giữa hai vợ chồng trở nên xa cách, ngại ngùng. Vậy làm sao để đối mặt và xử lý êm thấm nhất? Hãy cùng Alo thám tử tham khảo bài viết dưới đây.

Giữ bình tĩnh và xem xét tin đồn

Mỗi khi nghe phong phanh tin đồn người chồng đầu ấp tay gối hàng đêm phản bội mình, bạn phải giữ bình tĩnh và xem xét kỹ lượng sự tình này, rồi mới đi đến quyết định nên làm gì. Đây là điều mà được nhiều người xung quanh khuyên nhủ, thế nhưng rất ít người nghĩ thấu đáo và làm theo được. Họ trở nên nóng nảy và mất bình tĩnh, luôn nhận định rằng điều đó là đúng, vì  “không có lửa làm sao có khói”. Chính sự bồng bột nhất thời đó mà những cuộc đánh ghen thường gây ra hậu quả nghiêm trọng không lường, đôi khi còn phản lại chính bạn.

Xử lý chồng có bồ

Tránh làm ầm ĩ và tranh cãi với chồng và người thứ ba

Chị em cần phải giữ được bình tĩnh và lý trí dù dịch vụ thám tử Alo biết điều này rất khó khăn. Thế nhưng, đó là điều cần thiết và là hành động khôn ngoan nhất của các bà vợ. Bạn không nên đánh ghen tình địch theo kiểu chửi rủa hay xúc phạm thân thể họ, mà nên giải quyết vấn đề một cách khôn ngoan. Thay vì hành động ấu trĩ và bồng bột, bạn hãy tìm cách vạch mặt kẻ thứ ba sao cho thật khôn khéo và khoan dung, để hình ảnh của bạn không bị xấu đi trong mắt chồng và mọi người. Điều đó không có nghĩa là người vợ nên dung tha cho tình địch, mà là cách gửi đến người chồng lời cảnh báo rằng bạn đang ghen và chính anh ta sẽ phải là người chấm dứt ngay lập tức mối quan hệ đó, sau đó sửa chữa lỗi lầm sao cho “êm” nhất, vì bạn là người đã “xử đẹp”.

Hãy lắng nghe anh ấy nói

Một trong những sai lầm căn bản nhất của các bà vợ là không cho chồng mình cái quyền thanh minh, giải thích. Nếu bạn muốn cuộc hôn nhân của mình luôn vững bền và hạnh phúc, thì bạn cần phải cho chồng bạn một cơ hội được giãi bày những suy nghĩ và tâm tư của mình, đừng vội chỉ trích và kết tội anh ấy.

Việc lắng nghe lời chồng nói để thể hiện sự tôn trọng của bạn với anh ấy, và cũng là cơ hội giúp bạn hiểu hơn về chồng mình. Nếu không, hai người sẽ chẳng bao giờ xóa bỏ được những rào cản, và chỉ khiến mối quan hệ thêm nặng nề, mệt mỏi mà thôi.

Hãy thẳng thắn nhìn nhận sai lầm của mình

Dù vẫn biết rằng người chồng đi ngoại tình là lỗi của họ, thế nhưng có một vài nguyên nhân nào đó, bắt nguồn từ phía bạn, đã vô tình đẩy đối phương rơi vào lưới tình của người con gái khác. Chắc chắn rằng, bạn là người chịu nhiều tổn thương khi bị phản bội, nhưng sau khi bình tĩnh lại, hãy tạm thời dẹp bỏ chúng sang một bên, và suy nghĩ về sự lâu dài sau này. Nếu như bạn nhận ra bản thân đang mắc một vài khuyết điểm ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người, hãy dừng lại và sửa đổi ngay lập tức. Hãy lựa thời điểm thích hợp nhất, để nói chuyện với chồng và thẳng thắn hỏi anh ấy về điều anh ấy muốn bạn thay đổi. Đây là cách để bạn có thể biết rằng mình nên khắc phục những điều gì, và hàn gắn mối quan hệ trở nên khăng khít hơn.

Nên “phòng ngừa” hơn là “chữa trị”

Đối với người phụ nữ thông minh, khéo léo, họ sẽ ứng xử cực văn minh, vừa khiến cho tình địch nể trọng, vừa khiến cho người chồng hết đường tìm kiếm niềm vui bên ngoài.

Mặc dù chúng ta đều hiểu rằng, ghen tuông trong tình yêu luôn là chuyện tất yếu, thế nhưng ghen làm sao cho văn minh, lịch sự, ghen làm sao cho ra kết quả như mình mong muốn, đó mới là điều mà các chị em cần suy nghĩ. Thiết nghĩ, chuyện đánh ghen chỉ là hạ sách, vì chúng chỉ giúp chúng ta hạ cơn tức giận, nóng nảy nhất thời, thế nhưng hậu quả thì lại khiến chính bạn, gia đình và cuộc hôn nhân của hai người phải gánh chịu. Vì vậy, hãy ghen đúng cách, đúng chỗ, đúng thời điểm, đừng mù quáng để tự chuốc thêm bất hạnh vào mình.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *