Tiết lộ bất ngờ trước lý do tạo sao chồng bạn lạnh nhạt chuyện chăn gối

Đã có không ít bà vợ cảm thấy bất an và lo lắng khi bỗng dưng ông chồng của mình trở nên lạnh nhạt và không có nhu cầu về “chuyện ấy”. Có rất nhiều người chia sẻ với các chuyên gia thám tử Alo chuyện tế nhị này vì nghi ngờ chồng mình ngoại tình. Nỗi nghi ngại này khi kéo dài sẽ khiến chị em mệt mỏi và trở nên nóng nảy, khó chịu. Vì không dám bày tỏ với ai, họ giữ chuyện này trong lòng và khi nó trở nên lớn dần, lòng tin với người chồng bị lung lay và nguy cơ rạn nứt tìm cảm đôi bên là rất cao. Trong khi đó, nhiều khi người đàn ông thờ ơ với vợ không phải vì bất cứ lý do nào mà chỉ là đang trong …chu kỳ.

Lạnh nhạt chuyện chăn gối

Tại sao chồng lạnh nhạt chuyện chăn gối?

Nhiều nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng, đàn ông thường yêu theo một vòng tròn chu kỳ cố định, đặc biệt là trong chuyện chăn gối. Chu kỳ yêu của một người cũng giống như đồ thị hình sin vậy, thay đổi thất thường và có thể kéo dài đến 3 năm, có người thì 5 năm, 7 năm, … Và sau mỗi chu kỳ yêu đương mãnh liệt, người chồng sẽ rơi vào trạng thái “tĩnh”, tức là cảm thấy nhàm chán và giảm nhiệt. Khi rơi vào giai đoạn này, họ không muốn gần gũi vợ. Có nhiều người vẫn vờ như không có chuyện gì xảy ra và gần gũi vợ để … trả bài. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, vì sau thời gian nhàm chán này, nếu gia đình bạn không có mẫu thuẫn gì lớn, cuộc sống trôi qua êm đềm, hạnh phúc thì người chồng sẽ hứng thú trở lại. Họ sẽ có ham muốn với vợ và tiếp tục bước đến chu kỳ đi lên của đồ thị hình sin. Do phần lớn người vợ không hiểu chu kỳ hình sin trong cuộc sống tình cảm của chồng mà hiểu nhầm họ có bồ nhí ở bên ngoài. Có nhiều người trở nên ghen tuông

bóng gió và làm ầm ĩ khiến mọi chuyện trở nên phức tạp, vô tình làm xấu đi hình ảnh của mình trong mắt người chồng. Vì vậy, nếu như thấy chồng mình đột nhiên tỏ ra hờ hững chuyện chăn gối, các chị em chớ lo lắng quá nhiều mà hãy bình tĩnh quan sát biểu hiện của họ.

Tuy nhiên, ngoài nguyên nhân các ông chồng bước vào thời kỳ nhạy cảm, các chuyên gia của dịch vụ thám tử ALO cũng khuyên bạn nên để ý thêm một số nguyên nhân sau:

Thứ nhất, do vợ ăn mặc luộm thuộm

Những người đàn ông thường không có cảm hứng tình dục đối với một người phụ nữ luôn trong tình trạng “mới ngủ dậy”. Nhiều người phụ nữ sau khi lấy chồng thường buông thả và không chăm chút bản thân quá nhiều, vô tình khiến mình mất đi điểm duyên dáng trong mắt họ. Chính vì vậy, phụ nữ nên làm đẹp và chăm chút cho bản thân của mình, đừng bao giờ để mình mất đi nét quyến rũ với người chồng theo năm tháng nhé.

Thứ hai, phòng ngủ hai vợ chồng bề bộn

Phòng ngủ là không gian riêng tư và bày tỏ tình cảm của hai vợ chồng, cũng là nơi có ảnh hưởng rất lớn đến cảm hứng “chuyện ấy” của phái mạnh. Một người đàn ông sẽ không thấy thoải mái và hứng khởi với nửa kia nếu như phòng ngủ luôn trong tình trạng bề bộn, bẩn thỉu và đồ đạc để lung tung.

Thứ ba, do áp lực từ công việc

Đây có lẽ là nguyên nhân mà khá nhiều người gặp phải trong cuộc sống ngày nay. Gánh nặng về tài chính, khi phải chăm lo cho gia đình đã khiến họ cuốn vào vòng xoáy công việc. Sau ngày làm việc vất vả, người chồng chỉ muốn nghỉ ngơi để lấy lại sức và năng lượng cho chuyện ấy gần như chạm đáy. Nếu là một người vợ tinh tế, họ sẽ hiểu và thông cảm với chồng, sẽ quan tâm chăm sóc và tự mình chủ động để tạo hứng thú cho anh ấy. Những lúc thế này, bạn nên tránh giận hờn, trách móc vì nó dễ khiến họ trở nên mệt mỏi và rạn nứt tình cảm đôi bên nhiều hơn.

Thứ tư, tình cảm vợ chồng nhạt nhòa

Đối với những gia đình kết hôn do sự ép buộc, áp lực từ gia đình, xã hội thường gặp chướng ngại về tâm lý và tình cảm dành cho đối phương. Nếu như không có ai chịu vun đắp, bồi dưỡng, theo thời gian tình cảm đôi bên sẽ trở nên nhạt nhòa. Và dù người chồng luôn chung thủy và muốn gần gũi với vợ thì họ vẫn rất e ngại khi chủ động đề cập đến vấn đề này.

Trên đây là những chia sẻ từ các chuyên gia tư vấn của thám tử Alo, hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp các ba hiểu rõ hơn về người đàn ông của mình và có thêm nhiều kinh nghiệm để xây dựng tổ ấm của mình vững chắc hơn.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *