Xử lý hàng giả dễ dàng bằng dịch vụ thuê thám tử tư

Hàng giả, hàng nhái, hàng hết date, kém chất lượng luôn là vấn đề đau đầu của các công ty sản xuất và thương mại. Không phát hiện ra đầu lậu tuồn hàng vào và đánh hàng ra, thật giả lẫn lộn làm mất uy tín, giảm giá trị công ty và phải đền bù hợp đồng là những trường hợp không hiếm. Cùng xem cách xử lý hàng giả dễ dàng bằng dịch vụ thuê thám tử tư để có thêm kinh nghiệm nhé!

Thực trạng hàng giả ở các doanh nghiệp sản xuất và thương mại

Đối với các doanh nghiệp kể cả sản xuất hay thương mại, vấn nạn hàng giả, hàng nhái bị tuồn vào luôn làm đau đầu các nhà kinh tế. Thị trường cạnh tranh khốc liệt khiến cho việc sản xuất, nhập lậu và trà trộn các sản phẩm hàng giả kém chất lượng phổ biến hơn bao giờ hết. Không chỉ khiến doanh nghiệp thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng, uy tín và giá trị thương hiệu đi xuống, vấn nạn hàng giả còn đánh lạc hướng, làm lung lay niềm tin của người tiêu dùng về hàng Việt.

Điều tra hàng giả

Khi có dấu hiệu hàng giả bị trà trộn, doanh nghiệp thường xuyên nhận được những phản ánh tiêu cực từ khách hàng cũng như nhà phân phối hay đại lí như chất lượng kém, mẫu mã sai lệch, hết hạn sử dụng, …

Yêu cầu cấp thiết đặt ra không chỉ cho các cơ quan chức năng mà cho chính doanh nghiệp, chính là tìm ra tận gốc đầu mối tuồn hàng giả, lọc được địa bàn mà chúng hoạt động và thanh lọc hệ thống phân phối của chính công ty mình.

Thám tử tư điều tra đầu mối tuồn hàng giả

Để trà trộn hàng giả, hàng thật với một khối lượng lớn vào sản xuất và phân phối, bắt buộc đơn vị cung ứng hàng giả phải có “tay trong” ở công ty. Để điều tra được đường dây chuyên trà trộn hàng, thực sự là một trận đánh lớn. Các doanh nghiệp thường thuê đơn vị out-source, với đội ngũ thám tử chuyên nghiệp và thiết bị hiện đại, dễ dàng trong việc điều tra và đánh úp.

Thông thường, các công ty sẽ yêu cầu điều tra thông tin về đơn vị chuyên cung ứng và sản xuất hàng giả, về xưởng sản xuất, về chủ cơ sở, có liên quan tới các đối thủ cạnh tranh hay không,… Cùng với các yêu cầu này, đội ngũ thám tử tư chuyên nghiệp sẽ bám sát, điều tra theo dõi và cung cấp lại những bằng chứng chính xác và có giá trị về mặt pháp lý như video, hình ảnh, đoạn ghi âm quá trình tuồn hàng, sản xuất hàng giả, nguyên liệu làm hàng, chất lượng hàng giả,…. Các doanh nghiệp sẽ sử dụng những chứng cứ xác thực đó, phối hợp với các đơn vị truyền thông báo chí hoặc cơ quan chức năng, tóm gọn đường dây sản xuất hàng giả, đồng thời thanh lọc hệ thống phân phối hàng của công ty.

Ngoài ra, thực tế còn tồn tại các trường hợp nhỏ lẻ như nhân viên giao hàng, nhân viên bán hàng cấp thấp thay vì bán hàng công ty thì tuồn hàng thật ra ngoài, bán hàng giả thay thế để kiếm lời chênh lệch. Với các trường hợp này, khi quản lí bán hàng của các công ty không thể kiểm soát hết, bắt buộc công ty phải dùng tới đội ngũ thám tử để thanh trừng nhân viên vi phạm. Tuy đây chỉ là số nhỏ, nhưng đây là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín thương hiệu của doanh nghiệp.

Tại sao nên thuê thám tử tư điều tra, xử lý vấn nạn hàng giả?

Với các nhu cầu điều tra của doanh nghiệp, các công ty thám tử tư uy tín và chất lượng sẽ cử một đội ngũ thám tử chuyên nghiệp làm việc dưới sự giám sát của chính công ty. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chưa có bộ phận thanh tra, kiểm soát riêng, thuê thám tử tư là giải pháp hiệu quả nhất. Đội ngũ thám tử chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, có thiết bị hiện đại hỗ trợ sẽ đẩy nhanh quá trình điều tra, có kết quả sớm, giảm chi phí thiệt hại một cách tối đa.

Xử lý hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng luôn là mục tiêu đặt lên hàng đầu của các công ty sản xuất và thương mại, đặc biệt khi tình hình thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay. Với giải pháp thuê thám tử tư điều tra và xử lý, hàng giả, hàng nhái sẽ không còn là vấn đề đau đầu với các chủ doanh nghiệp.